Home / Ảnh hoa chúc mừng

Bạn đã biết cách chọn và chăm sóc hoa tulip chưa?      

 Bạn đã biết cách chọn và chăm sóc hoa tulip chưa?

Hoa tulip – Cứ tưởng như đây là một loại hoa xa xỉ bởi nó được xuất phát từ một vùng đất xa xôi mang tên Hà Lan. Tuy nhiên, loài hoa này đã được xuất hiện từ rất lâu và được lựa chọn làm loại hoa phổ biến trong dịp tết đến xuân về. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn lựa và chăm sóc loại hoa này. Hãy cùng tìm hiểu thêm ở bài viết sau đây nhé!

1. Cách chọn chậu và hoa tulip tại Shop hoa

Hoa tulip là một loài ưa khí hậu lạnh chính vì thế nó được dùng phổ biến vào mùa đông và mùa xuân. Loại hoa này rất phù hợp để trang trí trong phòng khách hoặc văn phòng làm việc có điều hòa thì hoa sẽ luôn tươi và đẹp hơn. Chúng ta có thể chơi loại hoa này trong khoảng từ 5-7 ngày nếu bạn chăm sóc hoa đúng cách.

Để chọn lựa được một chậu hoa đẹp chúng ta cần lưu ý những điểm sau:

-          Thứ nhất bạn nên chọn cành hoa chưa nở, nụ hoa còn chúm chím và lá hoa còn độ bóng để biết hoa vẫn còn rất tươi.

-          Bạn nên chọn những bông hoa có màu sắc cùng nhau hoặc khác nhau nhưng nên chọn những bông có sự tương đồng về độ nở hoa.

2. Cách chăm sóc hoa tulip giúp hoa tươi lâu hơn

- Đối với chậu hoa tulip : Bạn chỉ cần để nguyên ở trong chậu hoa rồi tưới nước cho hoa. Ở phía dưới là lớp đất là củ của hoa, củ của loại hoa này có ít rễ vì vậy cây không cần phải tưới quá nhiều nước, bạn chỉ cần tưới khoảng 200ml vào chiếc chậu có từ 3-5 bông là đủ. Nếu chậu hoa lớn hơn thì còn tùy thuộc vào số lượng của cây và độ ẩm. Nếu chậu cây đã ẩm ướt sẵn rồi thì bạn không cần phải tưới thêm quá nhiều nước sẽ dễ làm củ hoa bị úng. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt thêm lên mặt chậu hoa một vài cục đá nhỏ nhỏ xinh xinh để cho đá tự tan rồi thấm xuống là được. Như vậy chậu hoa vừa có đủ nước bổ sung cho cây vừa tươi được lâu hơn.

- Đối với cành hoa tulip : Bạn cần phải thay nước trong bình hoa hằng ngày. Khi thay nước mới bạn nên cho vào một vài cục đá nhỏ để cho nước mát hơn và hoa sẽ tươi được lâu hơn. Bạn không nên để bình hoa ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời hay ở trước quạt gió mạnh sẽ làm hoa nhanh bị héo đi.

Chỉ từ một vài bước đơn giản như vậy là bạn đã có một chậu hoa / bình hoa tulip xinh đẹp để chơi trong dịp tết này rồi. Chúc bạn thực hiện thành công với nhưng bước chỉ dẫn đơn giản như trên.

- Tặng hoa cho bạn trai

- Hoa ly vàng

hoachucmungdep.com