Home / Cắm hoa chúc mừng

Cắm giỏ hoa xinh tươi tặng mẹ nhân ngày 8-3      

 Có nên tặng hoa tươi cho bạn gái vào dịp giáng sinh hay không?

Đối với hoa cắm, bạn có thể chuẩn bị theo những loại hoa mà mẹ yêu thích. Ở cách cắm hoa này, chúng tôi sử dụng những loại hoa như hoa đồng tiền, hoa cúc vạn thọ, hoa hồng phớt, hoa thạch thảo và chùm quả nhỏ. Bên cạnh những loại hoa, bạn cần chuẩn bị thêm một vài chiếc lá dài, một chiếc giỏ mây, miếng xốp cắm hoa, lớp nilon, kéo và dây ruy băng.

2.       Thực hiện các bước cắm hoa

Đầu tiên, bạn hãy dùng một tấm nilon để lót vào bên trong giỏ cắm hoa trước khi đặt miếng xốp cắm hoa vào. Miếng xốp cắm hoa, bạn hãy cắt cho nó có kích thước phù hợp với giỏ hoa, dùng miếng xốp ngâm xuống nước rồi mới đặt vào bên trong giỏ hoa. Chú ý bạn không nên ngâm miếng xốp quá lâu trong nước, khi cắm hoa sẽ rất khó.

Dùng kéo cắt những cành lá dài để cắm sát vào mặt xung quanh của miếng xốp cắm hoa. Chú ý bạn chỉ nên cắm một lượng lá phù hợp đan xen trên miếng xốp để còn chỗ trống cắm hoa.

Hình ảnh có liên quan

Dùng kéo cắt thêm 3 cành hoa đồng tiền, cắm đan xen vào những cành lá đã được cắm trước, chiều cao của cành hoa cao hơn chiều cao của quai giỏ một chút là được.

Tiếp theo, bạn hãy cắt những cành hoa hồng tím, hoa hồng phớt và cành hoa cúc vạn thọ rồi cắm chúng cho đan xen với nhau. Khi cắm, bạn chú ý kết hợp một cách hài hòa và phân bổ những cành hoa cho chúng cân xứng với nhau là được.

Bạn đừng quên còn những cành hoa thạch thảo nhé, hãy cắm cho nó đan xen giữa những cành hoa trước và điều chỉnh cho những cành hoa có độ cao thấp phù hợp với nhau.

Cuối cùng, để giỏ hoa xinh xắn và hoàn hảo hơn, bạn hãy cắm thêm một số cành quả nhỏ giữa những cành lá và tạo điểm nhấn cho giỏ hoa của mình bằng một chiếc nơ xinh xắn từ đoạn dây ruy băng.

Như vậy, giỏ hoa tặng mẹ của chúng ta đã được hoàn thành với những màu sắc hoa tươi tắn, bắt mắt. Một món quà tuyệt dành cho mẹ và chắc chắn bà mẹ nào cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi nhận được món quà chân thành từ bạn. Thay vì tặng mẹ những món quà có sẵn, bạn hãy trổ tài ngay với giỏ hoa xinh xắn, đơn giản như trên nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công với cách cắm giỏ hoa tặng mẹ này!