Home / Cắm hoa chúc mừng

Mách bạn cách cắm hoa chúc mừng kỷ niệm 1 năm ngày cưới      

 

Kỷ niệm 1 năm ngày cưới của hai bạn sắp đến nhưng bạn vẫn chưa biết nên tặng cho người ấy món quà gì thật ý nghĩa. Vậy thì đừng vội nghĩ đến những món quà đắt tiền và xa xỉ nhé. Hãy thử tìm hiểu cách cắm hoa vô cùng độc đáo để dành tặng người ấy ở bài viết dưới đây.

Vì là kỷ niệm 1 năm ngày cưới, bạn hãy thử cắm hoa theo hình số 1 để thể hiện ý nghĩa thiêng liêng của nó. Cách cắm hoa rất đơn giản, cụ thể như sau:

1.     Nguyên liệu cắm hoa

Kết quả hình ảnh cho cắm hồng và hoa salem

Với cách cắm hoa này, loại hoa chủ yếu là hoa hồng và hoa salem ( bạn có thể thay thế bằng loại hoa khác nếu thích). Lá phụ như lá nguyệt quế, miếng xốp cắm hoa, miếng xốp trắng to loại thường dùng để cắm hoa.

Tùy vào kích thước mẫu hoa mà bạn muốn trang trí, dựa vào đó bạn hãy lựa chọn miếng xốp cắm hoa có kích thước phù hợp.

2.     Các bước thực hiện cắm hoa

Kết quả hình ảnh cho cắm hồng và hoa salem

Bước 1: Bạn hãy cắt miếng xốp cắm hoa màu trắng thành hình số 1 hoặc bạn có thể tạo hình theo ý thích của mình.

Tiếp đó, cắt các miếng xốp cắm hoa màu xanh thành những miếng xốp mỏng có chiều dài bằng với nhau, dày khoảng 1cm là vừa.

Bước 2: Bạn hãy dùng những chiếc tăm nhọn để cố định miếng xốp cắm hoa màu xanh và miếng xốp cắm hoa màu trắng. Hãy để lại một khoảng trống trên miếng xốp màu trắng để cắm và trang trí hoa salem.

Bước 3: Với cành hoa hồng, bạn hãy cắt bỏ hết những chiếc lá, cắt rời từng bông hoa một, mỗi bông hoa chỉ để lại một đoạn ngắn phần cuống. Tiếp đó, cắm những cành hoa cho phủ kín hết trên bề mặt của miếng xốp màu xanh hình số 1.

Bước 4: Với những cành nguyệt quế, bạn cắt vát cành hoa để cắm dễ dàng hơn. Thực hiện cắm lá nguyệt quế vào xung quanh cành hoa hồng.  

Bước 5: Bạn dùng kéo cắt ngắn cành hoa salem sao cho nó có chiều dài bằng với cành hoa hồng, dùng để cắm đan xen vào miếng xốp cắm hoa. Nếu không có cành hoa salem, bạn có thể thay thế bằng hoa baby.

Cuối cùng, bạn đừng quên điều chỉnh lại các cành hoa để mẫu hoa hoàn thiện một cách đẹp mắt nhất. Như vậy  là bạn đã hoàn thành bước cắm hoa hồng của mình theo hình số 1 để chúc mừng ngày lễ kỷ niệm 1 năm yêu nhau của hai người. Bây giờ, bạn chỉ cần đặt mẫu hoa lên bàn để trang trí và đợi tạo sự bất ngờ cho đối phương bằng sự khéo léo và chân thành của mình.