Home / Ảnh hoa chúc mừng

Bí kíp chọn hoa đẹp, giá cả hợp lý      

 

Mẹo nhỏ khi lựa chọn hoa tươi

Có rất nhiều người, khi mua hoa tươi về thường thắc mắc không biết tại sao nó lại nhanh bị héo như vậy. Phải chăng là mình chưa biết cách mua hoa hay chưa biết cách chăm sóc hoa tươi tại nhà. Thật ra, bí kíp giữ cho hoa tươi lâu chỉ là một phần, quan trọng hoa tươi phải chất lượng thì luôn đẹp và tươi lâu.

Chúng ta có thể thấy rằng, nhu cầu hoa tươi hiện nay là rất lớn vì vậy các cửa hàng hoa tươi cũng mọc lên rất nhiều và điều đáng quan tâm là không phải cửa hàng hoa tươi nào cũng đạt chất lượng tốt. Có thể, hoa rất tươi khi ở cửa hàng nhưng về nhà lại rất nhanh héo và hỏng. Điều này khiến rất nhiều người cảm thấy hoang mang không biết phải làm sao để giải quyết vấn đề này.

Hãy lựa chọn hoa tươi dựa vào lá và thân

Đây là một bí kíp quan trọng đầu tiên mà bạn cần chú ý đến. Khi lựa chọn hoa tươi, bạn nên lựa chọn cả lá và thân cành hoa phải còn tươi xanh, cứng cáp như mới cắt. Bên cạnh đó, bông hoa khi lựa chọn cũng phải có màu sắc tươi mới, cánh hoa vẫn còn cứng cáp, không có dấu hiệu bị hỏng hay dập nát. Bạn có thể thử độ tươi của cành hoa bằng cách nhẹ nhàng đặt tay lên hoa, nếu hoa còn tươi thì những cánh hoa sẽ không hề bị rũ xuống.

Nhưng đối với những cành hoa kém chất lượng, thân và lá sẽ không có độ tươi xanh nhất định, không còn cứng cáp và đặc biệt nếu là hoa ủ lạnh lâu ngày khi đưa ra không khí một lúc cũng sẽ nhanh chóng bị héo đi. Có rất nhiều cửa hàng dùng chiêu trò trộn hoa héo vào với hoa tươi trong cùng một bó hoa, vì vậy bạn cần chú ý thật kỹ lựa chọn từng bông hoa.

Một vào bí kíp lựa chọn hoa đẹp khác

Ngoài cách lựa chọn hoa tươi dựa vào thân và cành lá thì bạn cần chú ý những điểm sau:

-          Lựa chọn những cành hoa vẫn còn nụ chưa nở nhưng nụ không được bé quá.

-          Nên lựa chọn những loại hoa đúng mùa và có nguồn gốc rõ ràng.

-          Bạn hãy quan sát vết cắt cành hoa, nếu vết cắt còn mới và có màu trắng xanh thì nên lựa chọn. Nếu cành có vết cắt màu nâu trông đã cũ thì không nên lựa chọn bởi cành hoa này khi mua về sẽ rất nhanh chóng bị héo đi.

Chúc bạn lựa chọn được những cành hoa tươi đẹp nhất.

hoachucmungdep