Home / Ảnh hoa chúc mừng

Cách cắm hoa tinh tế và sáng tạo trang trí không gian phòng khách      

 

Nguyên liệu:

-          Một bó hoa hồng có lẫn cả bông và nụ hoa

-          Một vài cành lá xanh và một nắm lá cỏ dài hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng loại cỏ linh chi

-          Cát màu loại có nhiều màu sắc khác nhau, hãy lựa chọn loại màu cùng tông với màu hoa hồng mà bạn đã lựa chọn

-          Loại dây nhựa mềm có màu sắc đậm hơn màu hoa một chút

-          Miếng xốp cắm hoa, bình hoa thủy tinh có hình chữ nhật và kéo cắt

Bước 1:

Bạn hãy dùng vật nhọn để vẽ hình trái tim lên mặt miếng xốp cắm hoa, kích cỡ của hình trái tim này chỉ ở mức trung bình, không nên kẻ to quá. Tương tự như vậy, bạn thực hiện với khoảng 8 hình trái tim khác nhau.

Bước 2:

Đổ vào trong bình hoa lần lượt những lớp cát màu có màu sắc đậm nhạt đan xen nhau để tạo nên những vân cát trên bề mặt bình hoa. Mỗi lần tạo đường vân cát uốn lượn, bạn hãy khéo léo điều chỉnh cho những đường cát này nhấp nhô chứ không phải là những đường cát thẳng song song với nhau.

Mỗi vân cát dày khoảng 1-1,5cm là vừa.

Bước 3:

Tiếp đó, bạn cắt gọt miếng xốp cắm hoa sao cho miếng xốp này có kích thước vừa với bình cắm hoa, ngâm miếng xốp khoảng 10 phút dưới nước rồi đặt vào bình cắm hoa.

Bước 4:

Dùng những chiếc lá cỏ dài để cắm vào xung quanh phần miệng của bình hoa.  Trước tiên, bạn hãy cắm lệch sang một bên, sua đó cắt ngắn những cành hoa hồng để cắm nhằm tạo thành một hình tròn ở gần sát với miệng bình. Bông hoa nhỏ nhất, bạn dùng để cắm nghiêng theo chiều của chiếc lá. Bên cạnh những bông hoa hồng, bạn hãy cắm đan xen thêm một vài nụ hoa xinh xắn khác.

Bước 5:

Hãy cắt ngắn những đoạn dây nhựa mềm ra để tạo thành những đoạn khác nhau. Với một đoạn bạn dùng để cắm vào một góc của miệng bình hoa và xỏ miếng xốp hình trái tim vào, dùng để trang trí cho bình hoa bắt mắt hơn.

Bước 6:

Cuối cùng, bạn chỉ cần đan xen thêm một vài nút hạt để trang trí thêm cho bình hoa của mình và đừng quên điều chỉnh lại bình hoa cho đẹp mắt hơn nhé. 

hoachucmungdep