Home / Ảnh hoa chúc mừng

Mẹo giữ hoa cưới tươi lâu      

  

 

 

Thông thường bó hoa cưới sẽ được chuẩn bị vào ngày trước ngày cưới dó cần phải bảo quản hoa cưới thật cẩn thận để hoa được tươi và không có dấu hiệu dập nát. Bài viết này sẽ giúp bạn một số mẹo giữ bó hoa cưới được tươi lâu hơn.


1.      Dùng Aspirin


Lấy một viên aspirin đem đi nghiền nhỏ thành bột rồi hòa tan trong nửa lít hoặc một lít nước. Nước này dùng để tưới hoa sẽ giúp giữ hoa được tươi từ ba đến năm ngày.
2.      Dùng nước pha với B1


Thông thường khi dùng ruy băng hoặc vải để bó hoa, người ta sẽ để chừa lại một đoạn cuống dài tầm 5-7cm. Tới gần ngày diễn ra buổi tiệc thì nên cắt bớt phần cuống hoa đi tầm khoảng 2 cm, sau đó thì cắm bó hoa vào nước đã có pha chung với B1 hoặc cho thêm chất nuôi dưỡng hoa đặc biệt để hoa được tươi lâu hơn, đồng thời nên vẩy nước lên bông hoa.

Ý nghĩa của các dịch vụ điện hoa ít ai biết được

Các mẫu hoa cưới dễ thương được cô dâu yêu thích

3.      Dùng đường


Khi bông hoa đang trong thời kì nở rộ, hãy phun cho nó một chút nước có pha với một thìa đường. Làm cách này hoa sẽ lâu bị tàn hơn.
4.      Để hoa ở nơi mát mẻ

Hoa tươi rất thích hợp để đặt ở những nơi thoáng mát, kín gió để tránh không bị mất nước. Ngay sau khi lấy hoa tươi từ nhà cung cấp, bạn hãy đặt nó ở nơi mát mẻ, thoáng mát. Bạn có thể đặt hoa vào trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1-2 giờ. Hoặc bạn cũng có thể cắm hoa tươi vào bình nước. Đặt lọ hoa ở nơi thích hợp, không đặt gần những nơi cạnh tủ lạnh, tivi hoặc gần ánh nắng mặt trời.

Nếu như hoa tươi được mang đến sớm hơn ngày đại tiệc khoảng 1-2 ngày thì để giữ hoa được tươi lâu hơn thì nên thay nước cho hoa mỗi ngày vào buổi sáng sớm. Vào buổi đêm thì đem hoa ra chỗ thoáng để hoa hứng được sương. Nêú thấy hoa có bông nào héo thì hãy lấy chúng ra để không bị ảnh hưởng đến bông hoa còn lại. Còn nếu đến gần ngày cưới mà hoa chậm nở thì hãy ngâm cành hoa đó với chút nước ấm để hoa nhanh nở.


5.      Chọn hoa theo đúng tiêu chuẩn

Điều đặc biết cần lưu ý để có được một bó hoa cưới đẹp lung linh và tươi tắn thì ngay từ khi đi mua hoa là bạn phải chọn được những bông hoa còn nguyên vẹn. Bạn cần phải chọn hoa không bị sâu, không bị nở quá to vì sẽ mau chóng tàn, chọn cành còn nguyên lá, chú ý là lá và hoa không bị dập hay có hiện tượng bị héo úa.

 

Hoa chúc mừng đẹp