Home / Ảnh hoa chúc mừng

Trang trí ban công với những giỏ hoa treo độc đáo      

 

1.       Nguyên liệu cần chuẩn bị

-          Những chiếc chai nhựa hoặc chai thủy tinh có hình dáng khác nhau và có màu sắc khác nhau.

-          Một chiếc khung gỗ có kích thước lớn hoặc nhỏ tùy theo ý của bạn và phù hợp để treo những chiếc bình đã chuẩn bị ( bạn có thể dùng sơn để sơn lên khung gỗ che đi màu sắc cũ).

-          Những sợi dây thừng nhỏ hoặc to tùy ý.

-          Dây ruy băng

-          Hoa tươi ( lựa chọn loại hoa tùy theo ý thích của bạn hoặc bạn có thể dùng hoa giả)

-          Một chiếc khoan nhỏ, móc gắn khung gỗ, kìm, kéo..

2.       Các bước thực hiện

Bước 1: Trước tiên, bạn cần vệ sinh những chiếc bình sao cho sạch sẽ rồi để khô. Cắt một đoạn dây ruy băng rồi dùng để cột chặt ở bên ngoài cổ lọ.

Bước 2: Để thực hiện làm khung gỗ : Bạn dùng một chiếc khoan để khoan những lỗ nhỏ sau đó gắn mọc khoan chắc chắn để treo những chiếc lọ thủy tinh. Dùng kéo để cắt một đoạn dây thừng, luồn một phần đầu dây vòng qua sợi dây ruy băng rồi sau đó luồn qua lỗ đã được khoan tròn. Buộc nút sợi dây thừng lại và để đoạn dây có chiều dài vừa ý. Nếu bạn không dùng móc khoan thì có thể dùng đinh đóng uốn cong thành móc treo.

Bước 3: Thực hiện tương tự như vậy, bạn cột sợi dây ruy băng và dây thừng với những chiếc lọ còn lại. Tuy cách bạn muốn trang trí để cột sợi dây dài hoặc ngắn.

Bước 4:  Sau khi hoàn thành xong bước trên, bạn treo khung gỗ lên tường và thực hiện cắt những cành hoa đã chuẩn bị bỏ vào trong chiếc lọ và đổ một chút nước vào giúp cho tươi lâu hơn. Như vậy là bạn đã thực hiện hoàn thành rồi. Tuy nhiên, đối với hoa trang trí ban công sẽ không thể tránh khỏi ánh nắng mặt trời và gió. Vì vậy, để hoa trang trí được lâu bạn có thể dùng hoa giả hoặc dùng những bình thủy tinh có miệng rộng một chút để trồng những loại hoa nhỏ trang trí ở ban công.

Với những bước thực hiện cắm hoa trang trí ban công này, bạn có thể tận dụng những chiếc bình cũ, khung gỗ cũ để trang trí cho ban công của mình thêm phần xinh xắn, bắt mắt. Vừa có thể trang trí cho ban công, vừa giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí.

Chúc bạn thực hiện thành công!

hoachucmungdep