Home / Cắm hoa chúc mừng

2 phong cách Cắm hoa đẹp chúc mừng ngày 8/3 chị em không nên bỏ qua      

 

Ngày 8/3 là ngày của các chị em phụ nữ, ngoài đường phố chúng ta không khó để nhìn thấy những dãy hoa được bó thật đẹp và lộng lẫy. Tuy nhiên thì một giỏ hoa hay một bình hoa do mình tự tay cắm vẫn luôn đẹp và ý nghĩa nhất.

1.     Cắm hoa 8/3 theo phong cách phương tây

Kết quả hình ảnh cho cắm hoa phương tây

Đây là một kiểu cắm hoa tạo được nhiều sự ấn tượng và đẹp mắt nhất. Với kiểu cắm hoa này, sẽ rất phù hợp để bạn thực hiện cắm chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ. Cách cắm hoa này không hề khó, với những cành hoa rực rỡ như hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa hồng, hoa hướng dương... Những loại hoa này khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên một bình hoa vô cùng độc đáo, màu sắc rực rỡ, phong phú hoặc bạn có thể cắm một bình hoa đơn sắc theo sở thích của mình.

Kiểu cắm hoa này đẹp, quen thuộc với mọi người, tuy nhiên sự độc đáo trong mẫu hoa này vẫn luôn là những ý tưởng mới lạ, độc đáo, không đụng hàng với bất kỳ ai.

2.     Cắm hoa chúc mừng ngày 8/3 theo phong cách hiện đại

Kết quả hình ảnh cho cắm hoa hiện đại

Có thể nói, đây là một kiểu cắm hoa mà chúng ta thường hay bắt găp nhất. Kiểu cắm hoa này rất đơn giản, tạo được sự ấn tượng cho mọi người. Đặc biệt hơn, với cách cắm hoa này luôn có một loại hoa chủ đạo, đó có thể là hoa hồng, hoa cúc, hoa ly, hoa lan, hoa hướng dương.. và bên cạnh đó còn có những cành hoa phụ xung quanh cành hoa chính.

Ngoài 2 loại hoa chính và hoa phụ của bình hoa, bạn cần chú ý kết hợp thêm loại lá phụ để bình hoa của mình trở nên tươi tắn, tự nhiên hơn. Không chỉ đơn giản là những bình hoa. Bạn cũng có thể biến tấu thành những hộp hoa hình trái tim, bình hoa bằng bể cá...Tùy theo không gian mà bạn muốn đặt trang trí mẫu hoa của mình để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Với 2 gợi ý trên, mời bạn đọc cùng tham khảo cách cắm hoa đơn giản như sau:

-         Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị những cành hoa cúc màu trắng, vàng hoặc xanh, 1 chiếc cốc cắm hoa, 1 miếng xốp cắm hoa và kéo cắt.

-         Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, đầu tiên bạn hãy cắt miếng xốp cắm hoa thành một khối có kích thước vừa với chiếc hộp cắm hoa mà bạn đã lựa chọn. Tiếp đó, dùng kéo cắt những cành hoa cúc bạn đã chuẩn bị sao cho nó có chiều cao vừa phải là được. Đặt miếng xốp vào trong hộp cắm hoa và thực hiện cắm các cành hoa vừa mới cắt.

Chúc bạn thực hiện thành công!