Home / Cắm hoa chúc mừng

Biến hóa ngày của mẹ trở nên ý nghĩa hơn nhờ mẫu hoa tự cắm      

 Hoa mẫu đơn – lời muốn nói tới người yêu hoa

Những phong cách trang trí hoa cưới từ hoa hồng hot trong năm nay

Hình ảnh có liên quan

Để thực hiện cắm hoa tặng mẹ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

-          Hoa để cắm là những loại hoa mà mẹ bạn yêu thích, ở cách cắm hoa này chúng tôi sử dụng những loại hoa như hoa hồng tím, hoa lay ơn, hoa cẩm chướng..

-          Một vài loại lá phụ dài dùng để trang trí

-          Chiếc đĩa cắm hoa hình vuông

-          Miếng xốp cắm hoa và kéo cắt

Bạn hãy cắt miếng xốp cắm hoa của mình thành một khối có hình vuông có kích thước vừa đủ là được. Để tăng thêm diện tích cắm hoa, bạn hãy dùng dao để cắt 4 cạnh trên mặt của miếng xốp. Ngâm miếng xốp cắm hoa vào nước cho đến khi miếng xốp ngấm đều thì lấy ra đặt lên trên chiếc đĩa cắm hoa.

Bước tiếp theo sẽ là bước xử lý các cành hoa, bạn hãy dùng kéo cắt 5 cành hoa lay ơn màu trắng dài cho nó gấp 3 lần chiều rộng của chiếc đĩa là được. Với cành hoa đầu tiên, bạn hãy cắm sát vào mép của miếng xốp, hướng bông hoa ra phía bên ngoài. Với 2 cành hoa tiết theo, bạn hãy cắm vào bên đối diện với cành hoa thứ nhất. Tiếp đó, cắm thêm 2 cành hoa cho nó xen kẽ giữa hai cành hoa trước và tạo thành hình cánh quạt. Cắt thêm 1 cành hoa lay ơn sao cho nó có chiều dài bằng với cạnh của chiếc đĩa cắm hoa và chú ý hướng bông hoa lên phía trên để đĩa hoa trông đẹp hơn.

Hình ảnh có liên quan

Đối với cành hoa hồng tím, bạn hãy cắt và cắm cho nó vuông góc với mặt của miếng xốp cắm hoa và cắm phía trước cành hoa lay ơn đầu tiên. Bạn hãy cắt những cành hoa hồng sao cho phù hợp với kích thước đĩa hoa của bạn và cắm đan xen với những cành hoa đã được cắm từ trước.

Bạn cắt tiếp những cành hoa hồng và cành hoa lay ơn sao cho những cành hoa này đan xen một cách khéo léo với những cành hoa đã được cắm từ trước và chú ý không nên cắm quá nhiều một loại hoa trên đĩa hoa. Cuối cùng, bạn chỉ cần điều chỉnh lại những cành hoa trên đĩa hoa cho đẹp mắt là được.

Với đĩa hoa này, bạn có thể dùng để đặt trang trí trên bàn ăn và làm một vào món ăn để chúc mừng ngày của mẹ.