Home / Cắm hoa chúc mừng

Cắm hoa chúc mừng sinh nhật con gái thôi nào các bà mẹ      

  

1.       Giỏ hoa chúc mừng sinh nhật con gái

Loại hoa để cắm hoa giỏ hoa này là hoa hồng vàng, hoa cát tường trắng, hoa hồng austin, hoa mao lương, hoa màu tím, hoa chùm nhỏ màu xanh, cành lá bạc. Một chiếc giỏ hoa xinh xắn bằng mây, một miếng nilon, miếng xốp cắm hoa và kéo cắt.

Cách làm:

- Đầu tiên, các bà mẹ hãy cắt một miếng xốp cắm hoa sao cho vừa với kích thước của giỏ hoa, dùng miếng xốp cắm hoa đó để ngâm trong nước khoảng 5 phút rồi lót bên dưới miếng xốp một lớp nilon sau đó đặt vào trong giỏ cắm hoa. Tiếp đó, bạn hãy cắt một cành lá bạc hà dùng để cắm lên trên mặt xốp, chiều cao của cành lá bạc hà này bằng khoảng 2/3 chiều cao giỏ mây. Thực hiện cắt cành hoa hồng màu vàng và cành hoa cát tường để cắm vào xen kẽ giữa các cành lá. Đừng quên cắm xen kẽ thêm một vài cành hoa mao lương và chùm hoa nhỏ màu xanh vào nhé!

Cuối cùng, bạn chỉ cần cắm thêm 2 cành hoa hồng và một vài cành hoa màu tím để bình hoa thêm phần xinh xắn là được.

2.       Cắm bát hoa chúc mừng sinh nhật đầy màu sắc

Với mẫu hoa này, bạn hãy lựa chọn những loại hoa có nhiều màu sắc sặc sỡ như hoa cẩm chướng, hoa cúc vạn thọ, hoa păng – xê và hoa cúc. Một chiếc bát cắm hoa có nhiều họa tiết và nhiều màu sắc nổi bật và một miếng xốp cắm hoa.

Cách cắm:

Đầu tiên, bạn hãy đo miếng xốp cắm hoa sao cho vừa với chiếc bát, dùng miếng xốp đó ngâm trong nước cho đến khi miếng xốp thấm đầy nước thì đặt vào chiếc bát. Bạn hãy cắt ngắn cành hoa păng – xê trước rồi cắm vào giữa bát hoa. Tiếp theo, hãy cắt cành hoa cúc màu vàng để cắm vào sát bên cạnh của cành hoa păng xê. Cắm thêm những cành hoa cúc vạn thọ, cành hoa cúc hồng và hoa cát tường vào miếng xốp cắm hoa. Khi cắm, bạn hãy chú ý đến chiều cao của cành hoa và màu sắc hoa sao cho phù hợp và đẹp mắt là được.

Trên đây là 2 cách cắm hoa nổi bật, xinh xắn để chúc mừng sinh nhật cô con gái của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng mẫu hoa này để trang trí trong không gian sống để căn phòng tràn đầy sức sống hơn.