Home / Cắm hoa chúc mừng

Chúc mừng ngày của mẹ bằng lẵng hoa cẩm tú cầu màu xanh biếc      

 

Sắp tới là ngày của mẹ, ngày 8-3 hãy khéo léo tạo sự bất ngờ và thể hiện tình cảm của mình dành cho mẹ với một lẵng hoa cẩm tú cầu. Đừng vội lo lắng rằng bạn sẽ không thể tự cắm được nhé. Cách thực hiện rất đơn giản, mời bạn đọc cùng tham khảo cách cắm hoa chúc mừng ngày của mẹ nhé.

1.     Nguyên liệu cắm hoa

Kết quả hình ảnh cho cắm cẩm tú cầu

Bạn hãy chuẩn bị khoảng 2 cành hoa cẩm tú cầu có màu tím nhạt, 5 cành hoa cát tường màu xanh biếc và 3 cành hoa cát tường màu trắng. Cành lá phụ là loại lá nhỏ. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị một bó hoa cúc nhỏ màu trắng và màu xanh. Bình cắm hoa là loại bình hình chữ nhật hoặc một giỏ hoa nhỏ. Đừng quên các phụ kiện cần thiết như miếng xốp cắm hoa, băng dính...

2.     4 bước cắm hoa chúc mừng mẹ

Kết quả hình ảnh cho cắm cẩm tú cầu

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy dùng dao để cắt tỉa miếng xốp của mình sao cho miếng xốp có kích thước vừa với giỏ hoa và bình hoa. Dùng miếng xốp ngâm vào nước để khoảng 10 phút thì lấy ra đặt vào bình cắm hoa.

Dùng kéo cắt cành lá đã chuẩn bị thành những cành lá nhỏ và cắm lên mặt miếng xốp cắm hoa, sao cho cành lá bằng khoảng ½ chiều cao của bình hoa.

Hãy cắt 1 cành hoa cẩm tú cầu trước, dùng cành hoa này cắm vào góc bên phải của bình và 1 cành còn lại dùng để cắm dọc theo cạnh của bình hoa.

Bước 2: Cắt những cành hoa cát tường màu xanh mà bạn đã chuẩn bị, 1cành dùng để cắm đan xen vào giữa 2 cành hoa cẩm tú cầu, 2 cành  dùng để cắm vào hai góc đối diện với góc hoa cẩm tú cầu.

Tiếp đó, bạn cắt 2 cành hoa cát tường, dùng để cắm 1 cành hoa vào dọc theo hướng của bình hoa, 1 cành còn lại dùng để cắm đan xen giữa 2 cành hoa cát tường.

Bước 3: Để giỏ hoa chúc mừng sinh nhật thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn hơn, bạn hãy cắt và cắm đan xen thêm cành hoa cúc nhỏ màu xanh và một vài cành hoa cúc bách nhật màu trắng. Chú ý chỉnh lại bình hoa sao cho đẹp mắt trước khi tặng mẹ nhé.

Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy thắt nơ để bình hoa thêm phần đẹp mắt hơn.

Như vậy là giỏ hoa chúc mừng ngày của mẹ đã được hoàn thành chỉ với  4 bước đơn giản. Với những loại hoa quen thuộc và xinh đẹp này, chắc chắn rằng mẹ bạn sẽ cảm thấy rất bất ngờ và hạnh phúc với sự bất ngờ mà bạn đã dành tặng.

Chúc bạn thực hiện thành công!