Home / Cắm hoa chúc mừng

Gợi ý mẹo cắm hoa lan đẹp tiết kiệm chi phí      

 

1.     Nguyên liệu cắm hoa cần thiết là gì?

Bạn chỉ cần chuẩn bị 2 cành hoa lan, 2 bông hoa rum, một vài chiếc lá tròn to, 2 chùm quả nhỏ, một vài chiếc ghim, miếng xốp cắm hoa, một chiếc khay vuông dùng để cắm hoa.

2.     6 bước cắm hoa lan đơn giản, tinh tế

Bước 1:

Đầu tiên, với miếng xốp cắm hoa bạn hãy cắt cho nó vuông vắn vừa với chiếc khay mà bạn đã chuẩn bị. Dùng miếng xốp này đặt vào trong nước cho miếng xốp ngấm đều nước là được.

Bước 2:

Cắm những chiếc lá to tròn vào miếng xốp cắm hoa, chú ý bạn chỉ nên cắm đan xen một vài lá, để chỗ trống trang trí thêm những cành hoa khác.

Bước 3:

Phần cuống của những cành hoa rum, bạn cắm cho chúng gần sát nhau trong miếng xốp cắm hoa. Khi cắm bạn nên chú ý cẩn thận để cành hoa không bị gãy. Một mẹo nhỏ bạn có thể cho cành hoa rum vào một chiếc ống hút để cố định cành hoa này lại.

Với 2 cành hoa rum, bạn hãy cắt cho chúng dài bằng nhau nhưng khi uốn cong cành hoa, bạn hãy đặt cho chúng so le, rồi dùng ghim để ghim hai cành hoa này lại.

Bước 4:

Hai cành hoa lan tươi tắn đã chuẩn bị, bạn hãy dùng bông hoa to nhất để cắm vào giữa vị trí cắm của cành hoa rum, Bông hoa nhỏ bạn dùng để cắm ở góc đối diện miếng xốp cắm hoa, và cắm lọt giữa hai phần thân của cành hoa rum đó.

Bước 5:

Bạn đừng quên cắt thêm một vào cành lá tròn nhỏ cho nó chồng lên nhau và xòe tròn ở phần tâm của miếng xốp cắm hoa, bạn có thể cắm thêm một vài chiếc lá để mẫu hoa của mình thêm phần tự nhiên hơn.

Bước 6:

Để mẫu hoa thêm phần bắt mắt và ấn tượng, bạn hãy cắm 1-2 chùm quả nhỏ màu vàng hoặc màu xanh để trang trí vào giữa miếng xốp đan xen khéo léo giữa các cành hoa. Cuối cùng, bạn hãy khéo léo điều chỉnh lại những cành hoa và cành hoa của mẫu hoa để hoàn thành.

Khác với sự sang trọng của những lẵng hoa lan, với cách trang trí này bạn sẽ tạo được sự ấn tượng hơn và đồng thời bạn không cần tốn quá nhiều chi phí cắm hoa mà vẫn có một mẫu hoa đẹp mắt để trang trí trong không gian sống của gia đình mình.

Chúc bạn thực hiện cắm hoa thành công nhé!

hoachucmungdep