Home / Cắm hoa chúc mừng

Học cắm lẵng hoa đặc biệt chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam      

 

Mỗi lẵng hoa dù được cắm đơn giản hay cầu kỳ thì đều ẩn chứa những lời tri ân chân thành gửi đến thầy cô thân yêu. Hãy cùng tham khảo cách cắm hoa chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam được gợi ý ở bài viết dưới đây.

1.     Cắm lẵng hoa hồng vàng rực rỡ đầy ý nghĩa

Kết quả hình ảnh cho cắm lẵng hoa hồng vàng

Lẵng hoa hồng vàng vừa đẹp, vừa rực rỡ mang đến những thông điệp vô cùng ý nghĩa mà những người học sinh, sinh viên luôn muốn gửi gắm đến người đã mang đến cho mình những bài học bổ ích.

Nguyên  liệu cắm hoa gồm:

-         Một giỏ hoa bằng mây có kích thước phù hợp

-         Hoa đồng tiền, hoa hồng vàng ( ngoài ra bạn có thể lựa chọn loại hoa mà mình yêu thích)

-         Một vài loại lá phụ để trang trí thêm cho giỏ hoa

-         Hoa baby và hoa salem

-         Miếng xốp cắm hoa

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu cắm hoa, bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Hãy ngâm miếng xốp cắm hoa vào trong nước, để miếng xốp hút đầy nước thì lấy ra, bước này sẽ giúp hoa khi cắm luôn tươi tắn.

Bước 2: Sau khi đặt miếng xốp cắm hoa vào trong giỏ hoa, bạn hãy dùng kéo để cắt vát những cành hoa hồng vàng đã chuẩn bị. Dùng cành hoa hồng để cắm vào giữa giỏ hoa bởi những cành hoa này là cành hoa chính.

Bước 3: Dùng kéo cắt tiếp những cành hoa hồng vàng còn lại, chiều dài tuỳ chỉnh rồi dùng những cành hoa này  để cắm dọc vào 2 bên của giỏ hoa.

Bước 4: Cành hoa đồng tiền dùng để cắt sao cho có chiều dài tương đương với những cành hoa hồng. Sau đó, bạn hãy cắm đan xen với những cành hoa hồng vàng. Khi thực hiện cắm hãy điều chỉnh độ chênh lệch của các cành hoa sao cho phù hợp để giỏ hoa trông được tự nhiên hơn.

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy dùng cành hoa baby, cành hoa salem để đan xen vào chỗ trống để hoàn thiện giỏ hoa của mình.

2.     Cách cắm lẵng hoa ly

Hình ảnh có liên quan

Nguyên liệu cắm hoa gồm: hoa ly, hoa lan tím, cành lá phụ, giỏ cắm hoa, miếng xốp cắm hoa, cành lá dài, cành lá kép.

Với những nguyên liệu cắm hoa đơn giản, cách cắm hoa cũng vô cùng đơn giản: Bạn chỉ cần cắt miếng xốp cắm hoa rồi đặt vào giỏ cắm hoa tương tự như cách trên. Sau đó, hãy cắt những cành ly đã chuẩn bị để cắm vào giỏ hoa. Tương tự như cách cắm hoa ở trên, bạn hãy đan xen những cành hoa ly và những cành lá phụ vào giỏ hoa sao cho lẵng hoa đẹp mắt và thật tự nhiên là được.

Với 2 gợi ý ở bài viết trên đây, mong rằng bạn sẽ cắm được những giỏ hoa đẹp nhất để dành tặng cho người thầy, người cô yêu quý của mình .