Home / Sự kiện chúc mừng

Cắm bình hoa giản dị chân thành tặng mẹ ngày 8-3      

 3 bước cần và đủ để cắm một giỏ hoa đồng tiền đẹp

5 bước để có một bình hoa đẹp đơn giản hơn bạn nghĩ

1.     Nguyên liệu cắm hoa

Kết quả hình ảnh cho chậu hoa tặng mẹ

Những nguyên liệu cắm hoa cần thiết trong gợi ý cắm hoa này là : Một vài chậu đất nung ( thay vì cắm hoa trong bình hoa thông thường, với cách cắm hoa này bạn hãy thực hiện với chậu đất nung). Hoa chính cắm gồm hoa cúc trắng và hoa các xanh, bạn có thể kết hợp cùng hoa cẩm tú cầu, hoa hồng, những loại hoa lớn có tông màu gần giống với hoa cúc. Miếng xốp cắm hoa và một vỏ chai bằng nhựa.

2.     Các bước thực hiện cắm hoa

Hình ảnh có liên quan

Để hoàn thiện mẫu hoa này, bạn hãy thực hiện với 4 bước đơn giản như sau:

Bước 1

Đầu tiên, bạn hãy cắt vỏ chai nhựa thành hai phần, mỗi phần vỏ chai sẽ dùng cho một chậu hoa. Khi cắt miếng xốp cắm hoa, bạn hãy đo kích thước sao cho vừa với vỏ chai nhựa là được. Sau đó, bạn hãy dùng miếng xốp vừa mới cắt để ngâm trong nước cho  đến khi miếng xốp ngấm đều nước là được. Vỏ chai nhựa đã chuẩn bị có tác dụng giúp cho nước trong miếng xốp không bị ngấm ra bên ngoài chậu hoa.

Bước 2:

Dùng kéo cắt những cành hoa, chỉ để lại khoảng 3-5cm là được và thực hiện cắm đan xen những bông hoa màu trắng cho nó xòe đều trên bề mặt của miếng xốp cắm hoa là được.

Bước 3:

Với chậu hoa nhỏ này, bạn chỉ cần thực hiện cắm đan xen những cành hoa màu trắng và cành hoa màu xanh. Hoa màu trắng cho nhô lên cao hơn cành hoa màu xanh một chút, hoặc bạn có thể cắm cho hai cành hoa này đều với nhau rồi điều chỉnh cho những cành hoa trắng phủ đều trên mặt cành hoa xanh.

Với chậu đất nung có kích thước lớn hơn, bạn hãy cắm đan xen cùng những cành hoa cẩm tú cầu có tông màu giống nhau. Như vậy, những cành hoa cúc trắng sẽ được nổi bật hơn trên nền hoa.

Bước 4:

Bạn dùng kéo cắt một dải giấy thành hình chữ V, ở hai đầu bạn hãy tạo dải dây ruy băng bằng giấy để trang trí cho phần thành chậu đất nung. Cuối cùng, bạn chỉ cần trang trí thêm cho chậu hoa của mình xinh xắn và bắt mắt hơn như thắt một đoạn dây ruy băng có màu sắc phù hợp với chậu hoa.

Chúc bạn thực hiện thành công!