Home / Sự kiện chúc mừng

Chuyện về các loài hoa - Hoa lay ơn      

 

Chuyện về các loài hoa - Hoa lay ơn

Một loài hoa vô cùng quen thuộc  với chúng ta , nó thường được sử dụng phổ biến trong những ngày tết , được trưng bày như thể hiện đúng với cái tên của nó – lòng biết ơn ,tôn kính đối với người đã khuất . Đó chinh là hoa lay ơn . Ý nghĩa và nguồn gốc của loài hoa này như thế nào hãy cùng shop hoa tươi theo dõi nhé !

Nguồn gốc và đặc điểm của hoa lay ơn

Hoa lay ơn là tên khoa hoc và cũng là tên thông thường của loài hoa này . Chúng thường được gọi là hoa kiếm hoặc là hoa loa kèn kiếm bởi hình dáng giống một thanh kiếm của lá cây và ống hoa . Chóp hoa được cho rằng có khả năng đâm xuyên qua trái tim của những người đang yêu

Tên cổ đại của hoa lay ơn là xiphium từ một từ tiếng hy lạp xiphos, có nghĩa là thanh gươm . Sau đó được đổi thành gladiolus từ một từ latin gladius , cũng có nghĩa là thanh gươm .

Hoa lay ơn nở dọc theo thân cây hình ống nhọn dài từ khoảng 1m . Những bông hoa rực rỡ mở rộng dần từ dưới lên tới đỉnh tạo ra một đường xoắn ốc các cánh hoa . Chúng tạo nên một bối cảnh tuyệt đẹp trong vườn hoa , nhưng thường được trồng trong những mảnh vườn dùng cho các triển lãm hoa . Những lá cỏ của hoa như là những lưỡi kiếm tụ lại tạo nên danh tiếng cho những bông hoa này như là những bông hoa lưỡi kiếm .

Người bạn của lay ơn

Những bông hoa có màu trải dài từ màu cam đậm , màu đỏ cho đến màu xanh nhạt , màu hồng và màu vàng với rất nhiều màu sắc nổi bật khác nhau .

Giống hoa lay ơn bao gồm 260 loài với 10000 giống đã đăng kí có màu sắc tương tự các màu trong cầu vồng . Mỗi bông hoa có thể có một màu hoặc được trộn lẫn nhiều màu và có màu sắc khác như như đỏ ,tím , hồng, cam ,vàng ,trắng và xanh lá .

Ảnh hoa chúc mừng khai trương

Hầy hết lay ơn có nguồn gốc từ Châu Phi và Châu Á, không được biết đến ở Châu Âu cho đến giữa năm 1739 và 1745 khi chúng được giới thiệu bởi du khách theo con đường trao đổi từ Ấn Độ . Những nhà thực vật hoa Châu Âu sớm bắt đầu trồng và nhân giống hoa lay ơn . Đến năm 1806 , William Herbert giới thiệu loài hoa lai tạo đầu tiên . Đến năm 1840 và 1850 , hàng trăm loài hoa lay ơn đã được nhân giống .

Tính biểu tượng của hoa lay ơn

Bông hoa lay ơn được xem là loài hoa của người đấu sĩ và đã từ lâu được xem là gắn liền với thanh gươm . Những bông hoa oai vệ này được dùng trong những lẵng hoa trưng bày tại dịp đặc biệt và là loài hoa được yêu thích nhất trong vườn quốc gia . Chúng được đánh giá la những bông hoa cổ điển, do thường được những người phụ nữ ở Mỹ trồng ở phía sau khu vườn của họ để tạo nên một nền hoa đầy màu sắc . Chúng thường được trồng dọc theo hàng rào bởi vì thân hoa dài cần được hổ trợ để có thể đứng thẳng

Ý nghĩa về màu sắc của hoa lay ơn

Hoa lay ơn tượng trưng cho sự tôn vinh và sự hồi tưởng , nhưng cũng có vài ý nghĩa khác như sức mạnh tính cách ,trung thành , chân thành ,sự say mê, sự kiên trì

Hoa lay ơn có màu sắc rất đa dạng , mỗi màu sắc sẽ có một ý nghĩa khác nhau

  • Lay ơn đỏ : tình yêu và đam mê

  • Lay ơn trắng : ngây thơ ,trong sáng và tinh khiết

  • Lay ơn hồng: nữ tính , lòng từ bi và yêu thương của người mẹ

  • Lay ơn vàng : vui tươi và từ bi

  • Lay ơn tím : quyến rũ , biết ơn và huyền bí

Lay ơn có thể có nhiều thông điệp được gửi gắm nhưng sẽ không bao giờ bị borlow . Vẻ đẹp đậm đà này nắm giữ trái tim và tâm hồn không như bất kì thứ gì khác bởi thân cây ấn tượng . Bất kể là bạn chọn lay ơn được sắp xếp với các màu sắc tương đồng nhau hoặc là với các màu sắc cầu vồng để gây ấn tượng với người yêu thì lay ơn có gần như tất cả các màu cho các dịp .

 

hoachucmungdep.com