Home / Sự kiện chúc mừng

Hoa mẫu đơn – lời muốn nói tới người yêu hoa      

 

Hoa mẫu đơn – lời muốn nói tới người yêu hoa

Hoa mẫu đơn nở hoa rất dày và có khả năng sống rất lâu có thể lên tới hơn 100 năm và mang trong mình những phẩm chất kì diệu gây thích thú cho những người làm vườn và những người yêu hoa. Những đóa mẫu đơn mỏng manh, xinh xắn. Hoa mẫu đơn mang tính biểu tượng, trở thành một nét văn hóa truyền thống ở vài đất nước. Ở văn hóa Trung Quốc, hoa mẫu đơn mọi người gọi là “quốc sắc thiên hương”, là loài hoa của sự vương giả, thanh cao và sắc đẹp bậc nhất, không loài hoa nào sánh được. Thời kỳ phong kiến Trung Hoa, hoa mẫu đơn chỉ được trồng ở trong cung vua, hay trong dinh thự của các gia đình quan lại quyền quý. Ở Hồng Kông hoa mẫu đơn – “hoa vương giả” này chỉ thuộc sở hữu của giới quý tộc giàu. Bông hoa quốc sắc thiên hương này từng rất được ưu ái qua nhiều triều đại, với mệnh danh “Chúa của muôn hoa”. Mẫu đơn được ca tụng trong văn thơ, nhạc và tranh vẽ lúc bấy giờ. Dù ở bất cứ đâu, hay nền văn hóa nào thì những đóa mẫu đơn cũng luôn là hoài hoa mang ý nghĩa cho sắc đẹp, sự tinh khôi của người con gái.

Ý nghĩa hoa thược dược

Còn hiện tại mẫu đơn là được mọi người xem như biểu tượng của sự hạnh phúc, thịnh vượng, phồn vinh. Cũng mang trong mình rất nhiều màu sắc, thể hiện sự đài các cao quý, thu hút quyến rũ người nhìn, nhưng cuối cùng loài hoa đều mang đến một ý nghĩa tốt đẹp nhất đến với người yêu hoa, và hiểu về hoa.Người Việt Nam rất xem trọng những ngày đầu năm mới, vì vậy ai cũng chọn hoa cẩn thận mà hoa mẫu đơn lại mang những ý nghĩa đẹp như vậy, hạnh phúc, thịnh vượng, tiền bạc, sự sung túc giàu có và cả sự may mắn. Vì vậy, cứ đến tết, nhà nhà yêu hoa, nhà nhà mến hoa đều có một chậu mẫu đơn trong nhà để cầu tài, cầu lộc, cầu may mắn.

Còn một điều đặc biệt hơn trong những điều đặc biệt, hoa mẫu đơn còn tượng trung cho mẹ, hoa mẫu đơn là sự bao dùng của lòng Mẹ.

“Một nụ cười bé, cha vui cả ngày

Một vài tiếng khóc, mẹ lo hằng đêm

Thầm cầu mong cho, con sẽ an lành

Chín tháng sinh thành, một đời yêu thương

Một vòng tay lớn, ôm con vào lòng

Một bàn chân to, cho con tập đi

Dù ngày mai kia, con lớn nên người

Nhưng với cha mẹ, con mãi bé thơ”

Hoa ly vàng hào hoa lịch lãm phong nhã

Lời bài hát là tất cả tình yêu thương của mẹ dành cho con, cha mẹ luôn yêu thương con yêu điều kiện, cám ơn mẹ.  Cám ơn mẹ đã động viên, cám ơn mẹ là chỗ dựa vững chắc cho con bước vào đời. Hãy mua những đóa hoa mẫu đơn về tặng mẹ và hay nói những lời ngọt ngào mà chấn thành nhất đến với mẹ nhé!

hoachucmungdep.com