Home / Sự kiện chúc mừng

Học cách biến tấu thành chiếc bánh sinh nhật tặng mẹ yêu      

 

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cần thiết cho mẫu hoa này như:

-          Hoa cẩm chướng hoặc hoa cúc là loại hoa chính cho chiếc bánh sinh nhật. Bạn hãy chuẩn bị với hai màu sắc chính, mỗi màu sắc khoảng 20 bông hoa nhỏ  và những bông hoa này đều đã được cắt đi phần cuống hoa, chỉ để lại khoảng 2cm.

-          Khoảng 10 cành hoa cúc cánh thưa dùng để phủ ở phía trên chiếc bánh

-          Miếng xốp cắm hoa, nếu bạn có thể mua một khối xốp đã được cắt thành hình chiếc bánh sinh nhật thì càng tốt. Nếu không thì bạn hãy tự dùng dao kéo để cắt thành hình chiếc bánh sinh nhật với kích thước mà bạn muốn chuẩn bị.

-          Một chiếc đĩa to với kích thước đủ để đựng chiếc bánh sinh nhật

-          Kéo, dây ruy băng, hạt cườm, nến...là những nguyên liệu không thể thiếu cho cách cắm hoa này

Bước 1:

Cách cắm hoa này giống với chiếc bánh sinh nhật, vì vậy bạn cần có một chiếc đĩa to để có thể đựng chiếc bánh, tạo sự tự nhiên. Đặt miếng xốp cắm hoa đã được tạo hình chiếc bánh để đặt lên chiếc đĩa. Bạn cắm hoa cẩm chướng màu vàng trước tiên, hãy cắm vào gần sát phần đáy của miếng xốp cắm hoa. Cắm hết một vòng ở xung quanh miếng xốp là bạn đã hoàn thành xong một tầng đầu tiên của chiếc bánh.

Bước 2:

Tiếp đó, bạn thực hiện cắm cành hoa cẩm chướng màu hồng cho vòng hoa tiếp theo, sau vòng hoa àu vàng đầu tiên. Cuống của những cành hoa này bạn dùng để cắm cho chúng sát vào gần nhau, chỉ cách nhau khoảng 1-2cm ( tùy vào kích thước bông hoa mà bạn đã lựa chọn). Bạn hãy khéo léo ấn nhẹ lớp cánh hoa xuống một chút, như vậy những cành hoa giữa hai màu sắc sẽ được kết hợp với nhau, tạo cảm giác gắn kết hơn. Cứ tương tự như vậy, bạn cắm thêm những vòng hoa tiếp theo cho đến khi miếng xốp đã kín đầy hoa. Ở vòng hoa trên cùng, bạn nên cắm chênh xuống phía dưới một chút nếu miếng xốp còn ít chỗ.

Bước 3

Phía trên cùng của mặt chiếc bánh, bạn hãy cắm kín vòng tròn cuối cùng bằng những bông hoa cúc cánh thưa hoặc những loại hoa có đường nét cánh hoa rõ ràng. Mục đích của những loại hoa này giúp cho mặt trên của chiếc bánh thêm phần nổi bật hơn.

Bước 4:

Cuối cùng, bạn chỉ cần trang trí cho chiếc bánh của mình thêm phần xinh xắn hơn bằng chiếc nơ ruy băng hoặc phụ kiện xinh xắn nào đó.

Chắc hẳn mẹ bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc với món quà từ hoa mà bạn đã chuẩn bị. Chúc bạn thực hiện thành công!

hoachucmungdep