Home / Sự kiện chúc mừng

Kết hợp cắm hoa đồng tiền và hoa hồng vàng đơn giản và đẹp      

  

1. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây

Lựa chọn khoảng 7 cành hoa hồng vàng, 10 cành hoa đồng tiền, 10 cành hoa hoàng anh và 10 cành hoa cúc nhỏ, kèm theo đó là 4 lá dương xỉ, 4 lá trúc đốm và một chiếc bình cắm hoa bằng thủy tinh có dáng cao.

2. Thực hiện cắm hoa theo các bước đơn giản

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần phải làm đó là đổ nước vào trong bình cắm hoa trước khi cắm hoa vào giúp giữ hoa tươi lâu hơn. Sau đó mới dùng băng dính để tạo thành những lỗ cắm hoa nhỏ trên miệng bình hoa để cố định cành hoa khi cắm vào bình ( bước này bạn cũng có thể thực hiện với nhiều mẫu cắm hoa khác).

Bước 2: Thực hiện cắm những cành hoa đồng tiền theo độ dài cao thấp khác nhau vào trong bình hoa mà không cần phải cắm theo quy luật nào khác để tạo độ đẹp tự nhiên cho bình hoa. Chú ý hãy hướng mặt những bông hoa ra phía bên ngoài.

Bước 3: Bạn hãy lần lượt thực hiện cắm hoa hồng đan xen vào những cành hoa đồng tiền một cách khéo léo sao cho những bông hoa luôn tỏa độ tròn đều.

Bước 4: Thực hiện cắm hoa cúc đan xen giữa với hoa đồng tiền và hoa hồng. Chú ý hãy cắm hoa cúc thấp hơn các loại hoa kia để bình hoa trông đẹp mắt hơn.

Bước 5: Đối với hoa hoàng anh, bạn hãy cắm vào những khoảng trống còn lại.

Bước 6: Cuối cùng, bạn hãy tô điểm thêm cho bình hoa bằng một vào lá dương xỉ và lá trúc đốm để bình hoa trông đẹp mắt hơn.

3. Tìm hiểu ý nghĩa của bình hoa

Khi cắm bất kỳ mẫu hoa nào, dù là đơn giản hay phức tạp chúng ta cũng cần biết nó có ý nghĩa gì. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu xem bình hoa chúng ta vừa cắm có ý nghĩa gì nhé!

Dù là hoa hồng, hoa đồng tiền hay hoa cúc thì cũng đều là loại hoa đẹp và mang ý nghĩa cho niềm vui, sự hạnh phúc trong cuộc sống. Cắm những loại hoa này trang trí cho không gian sống sẽ giúp bạn mang đến niềm vui cho tất cả mọi người trong gia đình. Còn gì hạnh phúc hơn, vì vậy để tham khảo thêm thật nhiều những cách cắm hoa độc đáo, thú vị mời bạn đọc cùng tham khảo ở những bài viết tiếp theo.

Chúc bạn thực hiện thành công với cách cắm hoa đẹp mắt này!