Home / Sự kiện chúc mừng

Mẹo có được bình hoa lay ơn đẹp trong ngày tết      

 

1.       Nên rửa sạch bình cắm hoa trước khi cắm

Dù bạn cắm hoa lay ơn theo kiểu đơn giản hay phức tạp thì trước tiên bạn cũng cần chú ý đến công đoạn rửa bình thật sạch trước khi thực hiện cắm hoa bằng cách rửa sạch bình bằng xà bông sau đó đem phơi khô ngoài ánh nắng, đặc biệt là đối với những loại bình đã sử dụng lâu và thường xuyên cắm hoa. Sau mỗi lần thay nước cho bình hoa bạn cũng nên vệ sinh lại bình để giúp cho hoa được tươi lâu hơn.

2.       Thời điểm lựa chọn hoa lay ơn

Khi bạn cắm hoa lay ơn, muốn cho hoa được đẹp và tươi lâu bạn cần chú ý đến thời điểm lựa chọn hoa. Ví dụ như hoa hồng được trồng trong vườn bạn hãy cắt cành hoa vào buổi sáng sớm hoặc vào buổi tối, đây là thời điểm tốt nhất bởi lúc này cây thoát hơi nước không được nhiều, cành hoa chứa nhiều nước sẽ giúp hoa tươi lâu hơn, không dễ dàng bị héo và đối với hoa lay ơn cũng vậy.

3.       Lưu ý khi cắt cành hoa lay ơn

Một trong số những mẹo bạn cần biết đó chính là mẹo cắt chéo cành hoa để giúp hoa hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng bởi khi cắm hoa cành hoa không bị áp sát và dưới đáy bình, hoa có thể hấp thụ được nước dễ hơn.

Nếu bạn cắt hoa từ trên cây, hãy cắt cuống hoa ra một chút để trước khi cắm bạn có thể cắt bỏ bớt đi một chút, cành hoa sẽ dễ dàng hút nước hơn. Khi cắt bỏ đi đoạn gốc trên cành hoa, bạn phải nhúng cả gốc và cành hoa vào trong nước hoặc đưa gốc hoa vào nước rồi cắt sau đó nhanh chóng cắm cành hoa vào trong bình.

4.       Cách cắm hoa lay ơn

Trước khi thực hiện cắm cành hoa lay ơn, bạn hãy cắt bỏ đi phần lá ở phía dưới, để lá không bị ngập trong nước dễ gây ra thối cành và nước sẽ bị nhiễm khuẩn khiến cành hoa bị ngăn cản không thể hấp thụ chất dinh dưỡng.

 

Mẫu lẵng hoa khai trương chúc mừng tiệm may

Mẫu hoa tri ân thầy cô đầy ý nghĩa

Sau khi bị cắt rời khỏi gốc, nhu cầu đầu tiên của cành hoa đó chính là nước, vì vậy sau khi cắt bạn hãy nhanh chóng cắm vào trong bình hoa và đổ nước càng nhanh cành tốt.

Nếu cành hoa bị thiếu nước quá lâu sẽ khiến cho hoa không thể tươi được trở lại nếu có thì cũng nhanh chóng bị héo đi.