Home / Sự kiện chúc mừng

Nên mua hoa gì tặng mẹ trong ngày lễ vu lan      

 

Hoa hồng cho ngày lễ vu lan

Đã từ rất lâu hoa hồng gắn liền với hình ảnh một người phụ nữ đẹp, tình cảm và ấm áp. Từ đó, khi nhắc đến hoa tươi trong ngày lễ vu  lan sẽ không thể thiếu được loài hoa hồng. Hoa hồng là một loại hoa rất được sự ưa chuộng của mọi người, vì vậy đây được xem là một loại hoa lý tưởng, tượng trưng cho hình ảnh người mẹ tần tảo, yêu thương các con. Chính vì vậy, đây là một món quà lý tưởng bạn có thể dành tặng mẹ trong ngày lễ vu lan.

Hoa tử đinh hương hoa ngày lễ vu lan

Một sự lựa chọn lý tưởng thứ hai bạn có thể lựa chọn tặng mẹ trong ngày lễ vu lan đó chính là hoa tử đinh hương. Từ trước đến nay, hoa tử đinh hương là loại hoa biểu tượng cho tình yêu, sự biết ơn sâu sắc. Cũng chính vì vậy mà hoa từ đinh hương trở thành một loại hoa rất phổ biến trong các ngày lễ đặc biệt như ngày lễ vu lan, ngày 8-3...

Hoa lan cho ngày lễ vu lan

Ở các đất nước khác, hoa lan là một biểu tượng cho sự con đàn cháu đống, tình yêu thương trong gia đình. Ở Việt Nam, hoa lan thể hiện cho sự tinh tế, cho vẻ đẹp của người phụ nữ. Chính vì điều này mà trong ngày lễ vu lan chúng ta không khó khăn để nhìn thấy hình ảnh của những bông hoa lan khoe sắc.

Hoa Cẩm Chướng hoa ngày lễ vu lan

Trong truyền thuyết, hoa cẩm chướng hồng chính là loại hoa thể hiện cho tình mẹ bao la. Từ đó cho đến nay, hoa cẩm chướng vẫn luôn giữ gìn được vẻ đẹp và ý nghĩa chân thành, một tình yêu vĩnh cửu chỉ có thể là mẹ dành cho các con. Hoa cẩm chướng hồng hay hoa cẩm chướng đỏ đều phù hợp dùng để tặng mẹ trong ngày lễ vu lan.

Từ những gợi ý về các loài hoa tặng mẹ trong ngày lễ vu lan, mong rằng bạn sẽ lựa chọn được một bó hoa tươi ý nghĩa nhất dành tặng mẹ trong dịp lễ này.

hoachucmungdep