Home / Sự kiện chúc mừng

Trong tình yêu lẵng hoa đỗ quyên mang ý nghĩa gì?      

 

Hoa đỗ quyên có lẽ cũng không còn xa lạ gì đối với nhiều người trong chúng ta bởi màu sắc khá là bắt mắt và hấp dẫn khiến người nhìn không nỡ bỏ qua. Đây là loài hoa được trồng khá phổ biến tại một số nước bởi vẻ nét dịu dàng và có nhiều ý nghĩa trong tình yêu. Hơn nữa, hoa đỗ quyên còn có thêm nhiều màu sắc đa dạng như màu trắng, hồng, vàng, tím cho mọi người có thể tha hồ lựa chọn.

 

 

Bên cạnh đó, nhiều người còn quan niệm rằng hoa đỗ quyên là biểu hiện cho vẻ đẹp dịu dàng, sự ôn hòa và đầy nữ tính của người thiếu nữ. Ý nghĩa của loài đỗ quyên này còn là lời gửi gắm cho người thân yêu hãy biết tự chăm sóc và bảo vệ tốt bản thân và sống thật hạnh phúc.

 

 

Ngoài ra, trong tình yêu đôi lứa thì loài đỗ quyên còn là biểu hiện dành cho tình yêu thủy chung và son sắc, yêu thương nhau thật lòng và vô bến bờ, có thể hi sinh vì nhau giống như trong truyền thuyết kể lại rằng:

 

 

Ý nghĩa và vẻ đẹp hoa đồng tiền

Mẹo có được bình hoa lay ơn đẹp trong ngày tết

 

Chuyện kể về đôi vợ chồng nọ sống với nhau vô cùng hạnh phúc, người chồng săn bắn, chặt củi, người vợ thì làm lụng nuôi gà, trồng rau ở nhà chờ chồng về. Một lần kia, người chồng ra đi mà mãi không trở về để người vợ trẻ chờ đợi 1 ngày, 2 ngày rồi đến 3-4 ngày tiếp theo. Cuối cùng nàng đã quyết tâm đi để tìm chồng, nàng lặn lội rừng sâu, suối dài, qua biết bao là gian nan nguy hiểm nhưng vẫn không thấy chồng. Vì quá mệt, nàng ngã gục bên tảng đá, tại đó mọc lên một loại hoa lạ chỉ nở vào mùa xuân. Khi người chồng trở về, không thấy vợ đâu, biết tin nàng đã vào rừng để tìm mình nên chàng đã vội vã ra đi tìm kiếm. Nhưng rồi chàng cũng ngã gục bên cạnh tảng đá đó và hóa thành một loài chim sống cô độc một mình, cất tiếng hót kêu than trong tuyệt vọng. Sau này, người đời gọi loài hoa này là hoa Đỗ nghĩa là đợi chờ, còn loài chim tên là chim Quyên. Và cũng không biết từ bao giờ mà loài hoa này lại được gọi thành hoa Đỗ Quyên để nhớ tới mối tình chung thủy.

 

hoachucmungdep.com