Home / Tản mạn về hoa

4 loại hoa ý nghĩa tôn vinh ngày nhà giáo Việt Nam      

 Tri ân thầy cô bằng cách tự cắm hoa chúc mừng ngày 20/11

1. Hoa Lan

Kết quả hình ảnh cho giỏ hoa lan điện hoa 24h

Loại hoa đầu tiên chính là hoa lan, một loại hoa vô cùng tinh tế và sang trọng. Hoa lan mang đến một thông điệp về tình yêu thương, quý mến, sự cảm ơn chân thành, sự tôn kính mà chúng ta vẫn luôn muốn dành tặng đến cho thầy cô thân yêu của mình.

Một vài ý nghĩa theo màu sắc của hoa lan:

-         Hoa phong lan có rất nhiều màu sắc đặc biệt nhưng trong đó, màu xanh của hoa lan luôn làm người khác phải chú ý đến. Một màu xanh nhạt, tạo cho người ta cảm giác của sự nhẹ nhõm, bình yên và độc đáo .

-         Hoa lan đỏ thể hiện cho sự khao khát, mãnh liệt, sự may mắn và sức khỏe.

-         Hoa lan hồng mang một vẻ đẹp duyên dáng, thể hiện cho niềm vui và hạnh phúc, bên cạnh đó nó còn thể hiện cho lời cảm ơn sâu sắc.

-         Hoa lan trắng mang đến thông điệp của sự tôn kính, tôn trọng, sự tinh tế và sang trọng.

-         Hoa lan tím thể hiện cho sự ngưỡng mộ

Mỗi màu sắc của hoa lan luôn có sự đặc biệt khác nhau, vì vậy khi lựa chọn hoa lan để gửi lời tri ân đến thầy cô, bạn nên cân nhắc thật kỹ.

2. Hoa Hồng

Kết quả hình ảnh cho giỏ hoa hồng điện hoa 24h

Hoa hồng có lẽ đã quá quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, không chỉ trong những ngày đặc biệt. Hoa hồng cũng là một loại hoa quen thuộc để các bạn học sinh lựa chọn dành tặng cho thầy cô của mình nhân ngày 20/10. Hoa hồng không chỉ được biết đến như một loại hoa thể hiện cho tình yêu mà bên cạnh đó nó còn thể hiện cho sự biết ơn sâu sắc. Đặc biệt, khi tặng hoa cho cô giáo, bạn hãy lựa chọn hoa hồng vàng, hoa hồng đỏ và hoa hồng phấn.

3. Hoa Lily

Kết quả hình ảnh cho giỏ hoa ly điện hoa 24h

Hoa lily mang ý nghĩa của sự thanh cao và tinh khiết. Đây là một loại hoa vô cùng đặc biệt, vừa đẹp vừa có độ bền cao vì vậy đây cũng là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp khi bạn muốn thể hiện sự biết ơn của mình đối với thầy cô.

4. Hoa cẩm chướng

Người ta thường có câu cô giáo giống như mẹ hiền, một người mẹ thứ hai mà chúng ta vô cùng biết ơn. Vì vậy, hãy dành cho người mẹ thứ hai của mình một đóa hoa cẩm chướng vào ngày 20/10 nhé. Bởi  một bó hoa cẩm chướng sẽ giúp bạn thể hiện được lời cảm ơn chân thành.