Home / Tản mạn về hoa

Các loài hoa mang sung túc cả năm trong lẵng hoa ngày tết      

 Trưng lẵng hoa ngày tết đã trở thành truyền thống của chúng ta nhằm mong ước cho một năm mới được đủ đầy và sung túc hơn năm trước, nhiều niềm vui và xua tan đi những điều không may mắn năm trước. Dưới đây sẽ là gợi ý những loài hoa mà bạn có thể tham khảo để trang trí nhân dịp tết đến xuân về.

Hoa thược dược

Hoa thược dược là loài hoa rất được ưa chuộng trong dịp tết vì hoa bền và có sức sống mạnh mẽ, với ý nghĩa về sự thành công và những điều may mắn đến cho gia đình. Những lẵng hoa ngày tết thược dược nhỏ xinh, ấn tượng, được trồng trong chậu sứ sang trọng bày ở bàn tiếp khách, ban công, bàn ăn mang tới vẻ đẹp sinh động và tươi vui.
Hoa đèn lồng kép

Bắt mắt với hình dáng lạ, đáng yêu như một nàng tiên mặc váy nhảy múa, hoa đèn lồng kép được xem là loài hoa tốt lành, mang may mắn vào dịp tết. Sắc hoa rực rỡ với màu đỏ, tím, hồng, trắng đã tạo nên sức hút mạnh mẽ khó cưỡng lại. Với chiều cao thích hợp, đèn lồng kép được trồng trong chậu trưng bày ở bàn tiếp khách sang trọng.


Hoa mai vàng

Hoa mai vàng thuộc hành thổ biểu tượng cho thịnh vượng và phát triển. Đặc biệt, loài hoa mai thường nở đúng vào thời điểm giao thừa hoặc vào sáng mùng 1 như điềm báo hạnh phúc và thịnh vượng đến cho gia đình trong cả năm.


Hoa thủy tiên

Nằm trong bộ sưu tập những loài hoa mang nhiều may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ, vẻ đẹp thanh tao, cao quý, sang trọng của hoa thủy tiên được rất nhiều người yêu thích. Trưng lẵng hoa ngày tết là thủy tiên trên bàn tiếp khách vừa đem lại sự sống động lại vừa trừ tà, mang cát tường, vượng khí.
Hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên rực rỡ với sắc đỏ và hồng tự nhiên, là tượng trưng cho thành đạt, may mắn, phú quý, giúp hóa giải khí xấu mang tới vượng khí, sự an lành đến cho gia đình. Cùng với sức sống bền vững và mạnh mẽ, lâu năm nên chúng càng được yêu thích chơi trong dịp tết.


Cách chọn hoa cưới tạo dấu ấn riêng


Tham khảo mẫu hoa chúc mừng sinh nhật độc lạ


Hoa trạng nguyên

Hoa trạng nguyên có bông to, sắc hoa đỏ rực rỡ thể hiện cho may mắn, sự thành công nên rất được yêu chuộng trong những ngày tết nhất là đối với các gia đình có sỹ tử hoặc đang muốn phấn đấu sự nghiệp vươn lên. Hoa trạng nguyên còn là thể hiện cho ý chí, tấm lòng quyết tâm sẵn sàng vượt qua mọi thử thách, mọi gian khó để đạt được vinh quang, mang tới thành công cho các thành viên trong gia đình.