Home / Tản mạn về hoa

Cách chọn hoa cưới cô dâu sao cho phù hợp      

Chọn hoa cưới hợp vóc dáng

Muốn chọn được hoa cưới đẹp thì việc đầu tiên đó là phải phù hợp với dáng người của cô dâu hiện tại. Các cô dâu cần chú ý tới kiểu dáng của bó hoa cưới để có thể chọn cho mình mẫu hoa thật phù hợp. Có ba kiểu dáng  hoa cưới cơ bản và thông dụng hiện nay để các cô dâu tham khảo, đó là: Kiểu thác đổ, kiểu bó tròn, kiểu bó cuống dài.
-          Kiểu hoa cưới bó tròn: Là kiểu được nhiều cô dâu chọn bởi phù hợp với hầu hết các loại váy cưới, trẻ trung, tiện lợi, dễ cầm và đặc biệt không bị vướng khi di chuyển nhiều. Kiểu hoa cưới bó tròn hợp với cô dâu dáng người nhỏ nhắn mảnh mai tạo vẻ đáng yêu, năng động cho các cô dâu. Tuy nhiên, đối với cô dâu dáng người tròn thì nên hạn chế chọn kiểu này.

-          Kiểu dáng thác đổ: Là một kiểu hoa cưới mang phong cách cổ điển. Các cô dâu thân hình hơi cao thô, vóc dáng không được gọn gàng hay có vòng eo hơi to thì nên chọn bó hoa cưới kiểu thác đổ này để che đi khuyết điểm.
-          Kiểu dáng bó cuống dài: Cô dâu dáng thanh mảnh nên chọn bó hoa cưới cuống dài để tôn lên dáng vóc của mình. Không nên chọn kiểu bó quá cầu kì, vì sẽ che mất váy cưới đẹp và vòng eo thon gọn.


Hoa cưới cẩm tú cầu đẹp khó cưỡng

Hoa cưới cầm tay kiểu thác đổ được cô dâu yêu thích hiện nay


Chọn hoa cưới hợp trang phục

Màu trắng là màu phổ biến của đám cưới, do vậy hầu hết cô dâu nào cũng đều chọn cho mình váy cưới trắng cho ngày trọng đại nên có thể chọn bất kì sắc màu nào cho bó hoa cưới. Còn nếu cô dâu chọn màu sắc khác cho váy cưới thì hãy nên tham khảo tư vấn của chuyên gia. Ví dụ, cô dâu chọn váy cưới màu tím thì hoa cưới cầm tay nên chọn màu trắng, màu hồng phớt hoặc màu vàng nhẹ sẽ giúp tăng thêm sự duyên dáng cho cô dâu. Đối với cô dâu thích trang phục truyền thống áo dài, thì hoa cưới cầm tay nên chọn là hoa sen, nhành lan, hoa loa kèn để tôn lên nét cổ điển đậm thuần chất Á Đông.