Home / Tản mạn về hoa

Cắm hoa tạo hình chiếc bánh sinh nhật tặng người thân      

Cách bó hoa cưới dạng tròn

 

 

Ý nghĩa một số loại hoa trang trí đám cưới

Hình ảnh có liên quan

-          5 cành hoa cúc với màu sắc tùy bạn lựa chọn, trong cách cắm hoa này bạn nên lựa chọn cành hoa cúc nhỏ cắm sẽ đẹp hơn những cành lớn.

-          Lá hoa hồng dùng để trang trí cho chiếc bánh

-          Một tấm xốp cắm hoa có hình tròn

-          Nến, hạt cườm, kìm, kẽm và một chiếc khay tròn có chân đế

Bước 1:

Trước tiên, để thực hiện được một chiếc bánh sinh nhật thật xinh xắn, bạn hãy cắt sợi dây kẽm thành những đoạn có chiều dài khoảng 10cm, xỏ những hạt cườm vào bên trong sợi kẽm và xoắn tròn những hạt cườm này thành những hình giống chiếc đinh.

Bước 2:

Bạn cắt miếng xốp cắm hoa để tạo thành một khối hình tròn giống chiếc bánh, khối tròn này phải có chiều cao khoảng 6cm, chiều rộng tùy bạn lựa chọn sao cho chiếc bánh có kích thước vừa đẹp là được. Bạn ngâm miếng xốp cắm hoa vào trong nước để những cành hoa khi cắm vào sẽ luôn tươi tắn. Sau khi ngâm miếng xốp xong, bạn hãy đặt miếng xốp lên trên chiếc khay và dùng kéo cắt những cành hoa hồng đặt vào vị trí xung quanh nhằm tạo thành hình chiếc bánh sinh nhật, dùng ghim để cố định.

Hình ảnh có liên quan

Bước 3:

Tiếp đó, bạn hãy cắt những cành hoa cúc để tạo thành những cành hoa ngắn, dùng những cành hoa này phủ kín phần mặt trên của chiếc bánh. Đầu tiên, bạn hãy phủ ở phía trên mặt của chiếc bánh rồi sau đó mới trang trí ở phía dưới.

Bước 4:

Sau khi cắm những cành hoa xong, bạn hãy dùng những ngọn nến nhỏ để trang trí và điều chỉnh lại chiếc bánh một chút cho thật hoàn hảo.

Bước 5:

Cuối cùng, bạn hãy đặt những phụ kiện xinh xắn khác để trang trí cho chiếc bánh sinh nhật bằng hoa của mình, hoặc bạn có thể trang trí bằng một chiếc nơ được thắt từ dây ruy băng.

Với cách cắm hoa này,không cần đến những kỹ thật cắm hoa cầu kỳ bạn đã có ngay một chiếc bánh sinh nhật thật xinh xắn để chúc mừng sinh nhật cho những người thân yêu của mình. Chắc hẳn, họ sẽ cảm thấy rất hạnh phúc với sự khéo léo và chu đáo của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công với cách cắm hoa này!