Home / Tản mạn về hoa

Cắm hộp hoa lạ mắt giúp bàn trang điểm thêm xinh      

 

Với cách cắm hoa trong chiếc hộp này, nguyên liệu cần thiết là gì?

Bạn cần chuẩn bị một chiếc hộp cắm hoa có nắp đậy, chiếc hộp này có thể từ mây hoặc hộp nhựa. Hoa để cắm bạn có thể lựa chọn theo những loại hoa mà bạn yêu thích, ở cách gợi ý này chúng tôi sử dụng hoa cúc trắng, hoa hồng tím, hoa cát tường, hoa hồng tỉ muội, hoa cúc bách nhật ( số lượng hoa sẽ tùy thuộc vào kích thước hộp hoa mà bạn đã chuẩn bị).  Lá phụ dùng để trang trí là những chiếc lá nhỏ mềm mại, miếng xốp cắm hoa, nilon và léo cắt.

Bạn hãy cắt miếng xốp cắm hoa có kích thước bằng nửa hộp hoa, dùng miếng xốp này đặt trong nước cho nó ngấm đều với nước trước khi đặt vào trong hộp hoa. Bạn hãy dùng túi nilon để lót vào trong hộp hoa trước khi đặt miếng xốp cắm hoa vào.

Tiếp đó, bạn hãy cắt cành hoa hồng cho nó có chiều cao gấp đôi chiều cao hộp hoa, dùng cành hoa cắm vào giữa miếng xốp cắm hoa. Cành hoa hồng này có tác dụng giữ phần nắp của hộp hoa.

Bạn hãy đặt phần nắp của hộp hoa lên cành hoa hồng, cắt những cành lá để cắm đan xen vào miếng xốp cắm hoa, bạn không cần phải cắm theo trật tự, hãy cắm tự do để hộp hoa trông tự nhiên hơn và các cành hoa được hướng ra phía bên ngoài.

Bạn hãy cắt những cành hoa cát tường, cành hoa hồng tím và cành hoa cúc cho chúng đan xen với nhau giữa những cành lá xanh. Khi cắm những cành hoa, bạn hãy chú ý hướng cành hoa ra phía bên ngoài và phối hợp màu sắc cho những cành hoa có sự hài hòa với nhau một cách đẹp mắt nhất. Bạn không nên để cành hoa quá dài, hãy cắm sao cho những cành hoa không vươn ra khỏi phần mép hộp.

Tiếp theo, bạn hãy cắm đan xen giữa những cành hoa nhỏ và cành hoa lớn từ hoa cúc  bách nhật, hoa hồng tỉ muội, hoa cúc trắng để phủ kín mặt miếng xốp cắm hoa để hoàn thành hộp hoa xinh xắn này.

Để trang trí cho hộp hoa thêm phần xinh xắn hơn, bạn có thể dùng một đoạn dây ruy băng để trang trí cho hộp hoa của mình bằng những chiếc nơ. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng hộp hoa vừa trang trí để bàn trang điểm của mình. 

hoachucmungdep