Home / Tản mạn về hoa

Câu chuyện cảm động về loài hoa linh lan      

 Câu chuyện cảm động về loài hoa linh lan

Loài hoa linh lan xinh đẹp thì có lẽ ai cũng biết nhưng có lẽ câu chuyện cảm động gắn với loài hoa này thì lại có ít người biết đến đúng không nào. Để giúp các bạn hiểu hơn về loài hoa xinh đẹp này trong các lẵng hoa thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé!

 

 

Chuyện kể về một chàng Gù bất hạnh, mồ côi cha mẹ, sống đơn độc, chẳng có ai là bạn. Chàng bị mọi người xem thường và xa lánh. Rồi tình cờ, chàng gặp công chúa Rôda đang dạo chơi ở công viên. Rôda đáp lại mọi người bằng nụ cười chân tình. Chỉ có chàng Gù là không ngả mũ khiến nàng ngạc nhiên dừng lại. Nhìn vào mắt chàng Gù, Rôda cảm thấy thương và đã tặng chàng nụ cười ấm áp.

Chỉ ngay sau đó, cuộc đời chàng Gù thay đổi hẳn! Chàng đã biết ngắm nhìn mọi thứ xung quanh, biết lắng nghe những âm thanh vui tai và con tim như tràn đầy năng lượng, biết sao xuyến rung động vì tình yêu. Trái tim như mách bảo chàng đang yêu công chúa Rôđa. Thế là, ngày ngày, chàng đều đến công viên để gặp Rôda.

Một ngày, thành phố bỗng được trang hoàng lộng lẫy, ai cũng đều cầm nhạc cụ trên tay để đón mừng điều gì đó, chàng ngạc nhiên hỏi thì mới hay tin công chúa lấy chồng. Chàng chạy nhanh về phía công viên ngày xưa, trái tim bốc lên ngọn lửa và nước mắt cứ thế tuôn ra.

Chàng Gù len qua đám đông quỳ dưới chân công chúa mà cầu xin nàng ở lại với mình nên đã bị dân chúng mắng chửi nhưng tình yêu khiến chàng mù quáng, mất lý trí. Chàng đã rút con dao trong vạt áo và đâm vào trái tim công chúa. Những giọt máu của nàng rơi xuống đất đã mọc lên một loài hoa thanh cao cánh nhỏ màu đỏ, toả hương thơm ngát. Nhưng nếu cố tình chạm vào thì sẽ bị gai sắc đâm vào tay đau nhói.

 

 

Còn chàng Gù thì bị đuổi khỏi cộng đồng, phải lưu đày ở nơi hẻo lánh và những lời nguyền rủa. Từ đó, không ai nhìn thấy chàng Gù nữa. Mãi một lần, cô gái chăn cừu trong lúc đi tìm dê con bị lạc đã phát hiện một trái tim nứt nẻ. Cô bỗng nhớ đến chàng Gù bất hạnh và khóc nức nở. Thật kỳ lạ, nước mắt của cô thấm vào tảng đá và ngay chỗ đó mọc lên hai bông hoa, với một bông có cánh nhỏ màu hồng quấn lấy thân cành như trái tim bị nứt nẻ; còn một bông kia thì nở ra hoa như cái chuông nhỏ màu trắng.

Sau này, người ta gọi bông hoa màu trắng này là loài Hoa Linh Lan.

- Cách chọn lãng hoa để bàn

- Chung thủy đến phút cuối

hoachucmungdep.com