Home / Tản mạn về hoa

Hoa hồng xanh – loài hoa bí ẩn      

Những bông hoa hồng xanh giống như một bí ẩn nhỏ, chúng luôn là món quà ý nghĩa cho các cặp tình nhân.Không có tình yêu vĩnh cửu chỉ có những giây phút vĩnh cửu của tình yêu. Trong tình yêu, hoa hồng xanh tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu hay có thể hiểu là tượng trưng cho những giây phút vĩnh cửu của tình yêu.Giống như nguồn gốc bí ẩn của nó, hồng xanh có nghĩa là bí ẩn. Con người luôn hiếu kì với những điều bí ẩn không thể giải thích được thể hiện bằng bông hồng xanh. Một không gian xa vời không thể với tới, một bí ẩn không thể được làm sáng tỏ thì đó chính là bông hồng xanh. Một người nhận được bông hồng xanh sẽ phải đưa ra nhiều suy đoán và suy nghĩ, bao hàm trong đó là ám chỉ tính cách phức tạp khó hiểu và khó giải thích được.

Khi cầm trên tay bó hoa hồng xanh là đối phương đã biết được tấm lòng của bạn như thế nào , họ sẽ trân trọng gìn giữ và vun đắp tình cảm ấy.


Màu xanh dương còn mang ý nghĩa của sự thanh khiết . Trái nghịch với màu nóng như đỏ , cam ,vàng , màu xanh có liên hệ đến sự nhận thức trí tuệ ,sức mạnh, vững vàng và mang tính chuyên nghiệp cao, nó mang lại cảm giác an tâm

Màu xanh dương còn được cho là màu của nam tính , dựa vào một số thống kê đã cho thấy tỉ lệ nam giới ua thích và sử dụng màu xanh là rất cao


Một ý nghĩa khác của hoa hồng xanh là nó tượng trưng cho những điều không thể thành hiện thực, hoặc không thể đạt được. Bởi hồng xanh rất hiếm trong tự nhiên, nó đại diện cho điều gì đó  hầu như không nằm trong tầm tay của con người. Do đó, đóa hồng xanh được ngưỡng mộ và đề cao như một giấc mơ không thể thực hiện.

Bản thân loại hoa này thể hiện ẩn ý đại loại "Bạn cực kỳ tuyệt vời". Một cá tính thật sự hoàn hảo, gần như hão huyền là điều mà loại hoa này muốn bày tỏ về người nhận hoa. Sự bay bổng lãng mạng, một trí tưởng tượng không thể kìm nén là tất cả những gì loại hoa này diễn đạt.

 

Điều cấm kỵ khi đặt bình hoa trong phòng khách nếu không sẽ gây họa

Những lưu ý khi trang trí xe cưới


Hoa hồng xanh cũng được sử dụng như một biểu tượng của sự thận trọng. Nó thể hiện một nhu cầu được riêng tư và biệt lập. Một lần nữa, có một lớp sương mờ ảo và bí ẩn được biểu đạt bằng màu xanh.

Cơ hội mới và khả năng mới cũng nằm trong số ý nghĩa khác của loại hoa này. Màu xanh hoa hồng biểu thị sự phấn khích và những khả năng mà doanh nghiệp mới mang lại. Sự khởi đầu bí ẩn của những điều mới mẻ và hứng thú trong đó đã thể hiện bằng màu hoa này.

 

Màu xanh hoa hồng là một bông hoa đang tìm cách truyền đạt một thông điệp bí ẩn, say mê và ý thức của những điều không thể. Ta không bao giờ nên quên rằng vì đây là loài hoa mà không tìm thấy trong tự nhiên, hoa hồng xanh có một nét duyên dáng nhất định và bí ẩn độc đáo khiến người ta phải tìm hiểu.