Home / Tản mạn về hoa

Học cách cắm hoa tươi đơn giản chỉ bằng một cái bát      

 

Học cách cắm hoa tươi đơn giản chỉ bằng một cái bát


Cuối tuần chính là dịp nghỉ ngơi của cả gia đình sau một tuần làm việc mệt mỏi. Vậy làm sao để bàn tiệc chung vui của cả gia đình thêm tươi sáng. Hãy học cách cắm hoa tươi đơn giản ở bài viết dưới đây. Hãy cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

Có vô vàn những cách cắm hoa tươi khác nhau, có thể tận dụng những chiếc chai lọ đã qua sử dụng để làm bình hoa và trong đó việc dùng một chiếc bát là điều hoan toàn có thể. Chỉ cần một chiếc bát đã qua sử dụng cùng những càng hoa tươi là bạn đã có một bát hoa đẹp và lạ mắt rồi.

Hãy chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện cách cắm hoa tươi đơn giản nhất nhé!

- Hoa đủ các loại và lá trang trí

- Mút xốp hoặc đế chông

- Bát

Ý nghĩa hoa thược dược

Cách làm đơn giản để có bát hoa đẹp mắt

Cách 1

Hãy chọn ra những cành hoa đẹp và tươi nhất và hợp với cách mà bạn muốn cắm. Nếu bạn sử dụng đế bằng chông, thì hãy lựa chọn những cành hoa có thân hơi lớn một chút để quá trình cắm dễ dàng hơn.

Cách 2

Với những cành hoa có dáng cao, bạn nên cắt bớt đi sao chó chúng có chiều dài bằng 2 lần độ cao của chiếc bát.


Cách 3

Bây giờ, bạn đã có thể bắt đầu cắm hoa vào bát. Trước tiên, hãy thực hiện cắm vào tâm bát cắm ra, lựa chọn bông hoa cao nhất để cắm ở giữa sau đó tiếp tục cắm những bông hoa ngắn hơn ở xung quanh nhằm tạo điểm nhấn.

Cách 4

Sau khi  đã cắm được những bông hoa chủ đạo trong chiếc bát, bạn hãy tiếp tục điểm thêm một số cành lá xanh để trôn bát hoa trở nên sinh động hơn.

Cúc ngũ sắc- tình bạn, tình yêu

Lời khuyên cho bạn: Khi lựa chọn cách cắm hoa tươi này, bạn nên lựa chọn những bông hoa có màu sắc khác nhau so với những bông hoa khác để làm điểm nhấn cho bát hoa. Nếu bạn lựa chọn bát cắm hoa màu trắng thì thay vào đó bạn nên lựa chọn những bông hoa có màu sắc tinh tế và dịu nhẹ như màu trắng, màu xanh.. Bởi nếu bạn lựa chọn màu hoa rực rỡ quá nó sẽ nhấn chìm màu sắc bát hoa dùng để cắm đấy!

Thành phẩm

Hoa lạ ngày tết

Thật đơn giản và nhanh chóng với cách cắm hoa tươi này, bạn đã có thể hoàn thành với một bát hoa vô cùng độc đáo và đơn giản. Bát hoa này có thể tận dụng những cành hoa thừa giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí mà có thể mang lại sắc màu cho không gian nhà bạn. Hãy lựa chọn những cành hoa tươi đầy màu sắc sặc sỡ để trang trí cho ngày cuối tuần thêm sức sống.

hoachucmungdep.com