Home / Tản mạn về hoa

Mẹo nhỏ chăm sóc hoa ngày tết      

 

Bạn cần có một số mẹo chăm sóc hoa nho nhỏ để giữ cho bình hoa của mình luôn tươi mới.

Cách lựa chọn và chăm sóc hoa ngày tết

Sau khi bạn đã lựa chọn được một chậu hoa hay một bình hoa trang trí trong nhà vào ngày tết, bạn cần có một số kinh nghiệm để bảo quản và chăm sóc nó tốt hơn.


Nếu như vào ngày tết, những chậu hoa đào hoặc hoa mai rất thích hợp cho những người đứng tuổi thì những chậu hoa hồng, hoa phong lan, hoa cúc, hoa ly lại được những người trẻ tuổi ưa chuộng. Đầu tiên, khi mua hoa về bạn hãy dùng một bình xịt để xịt nhẹ nhàng lên bình hoa. Ban đầu, bạn chỉ cần tưới một lượng nước vừa đủ để hoa tươi lên, không nên tưới quá nhiều nước sẽ khiến gốc cây dễ bị thối.

Đối với những gốc hoa mai hoặc hoa đào được cắm trong chiếc bình lớn, khi mua về bạn nên ngâm vào trong nước trước sau đó mới cho vào trong bình. Vì bình hoa mai hoặc hoa đào rất khó để bạn thay nước nên bạn có thể dùng một số loại thuốc được bán trên thị trường để cho vào trong bình giúp cành hoa tươi lâu hơn. Tuy nhiên, sau một vài ngày bạn nên thay nước cho bình hoa để tránh xuất hiện quá nhiều vi khuẩn sẽ ảnh hưởng đến độ tươi của hoa. Mỗi khi cho  nước vào trong bình hoa, bạn hãy cho một lượng nước sạch, không nên cho nước đã dùng qua vào cắm hoa, điều này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và làm hoa nhanh chóng bị hỏng.


Ngoài việc bạn thường xuyên tưới nước để bình hoa ngày tết luôn tươi, thi thoảng bạn nên cho bình hoa được ngâm mình dưới những giọt sương đêm. Bạn có thể đặt bình hoa dưới trời vào ban đêm để hoa hấp thụ những giọt sương, đảm bảo hoa sẽ luôn tươi như lúc ban đầu bạn mua về. Một lưu ý nho nhỏ bạn cần chú ý đó là hãy đặt bình hoa ở nơi có không khí mát mẻ, tránh không nên đặt ở nơi có sức nóng của tủ lạnh, tivi không chỉ làm hoa bị héo mà sức nóng từ những đồ điện tử có thể khiến hoa bị khô đi.

Như vậy, để có được một bình hoa ( chậu hoa) đẹp mắt vào ngày tết không chỉ cần được bổ sung đầy nước. Mong rằng, những lưu ý được chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một chậu hoa tết thật đẹp và tươi lâu.