Home / Tản mạn về hoa

Một vào lưu ý khi bạn muốn trồng cây trong bình thủy tinh cũ      

1.       Khâu chuẩn bị nguyên liệu

- Bạn có thể chuẩn bị một chiếc ly thủy tinh, bình thủy tinh, tách trà thủy tinh cũ không còn dùng đến nữa để làm chậu hoa cảnh.

- Một lượng sỏi nhiều màu sắc để trang trí chậu hoa

- Một lượng đất xốp đủ để trồng vào chiếc bình thủy tinh bạn đã chuẩn bị

- Mùn cưa hoặc một ít vỏ bào ( cái này chỉ cần một lượng rất ít nên bạn có thể xin ở cửa hàng gỗ).

- Rêu hoặc những cây cảnh nhỏ để trang trí.
2.       Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy rải một lớp sỏi hoặc đá mạt xuống dưới đáy của chiếc bình thủy tinh đã chuẩn bị. Chú ý, bạn nên rửa sạch sỏi đá trước khi dùng để cho vào bình, hãy rải một lớp sỏi xuống dưới đáy lọ.

Bước 2: Bạn hãy rắc một lớp mùn cưa lên trên với mục đích giữ độ ẩm cho lớp đất trồng. Lớp mùn cưa không cần bỏ quá nhiều, chỉ cần cho một lớp vừa phải rồi rắc đều lên trên bề mặt sỏi là được.
Bước 3: Sau khi đã cho một lớp mùn cưa, bạn bắt đầu cho đất vào trong chậu. Chỉ cầ cho đất có độ xốp và có phần đất không quá với một nửa chiều cao của chiếc bình thủy tinh là được. Tốt hơn hết là cho đất khoảng bằng 1/3 chiều cao của chiếc lọ để khi thực hiện trồng cây hoa, toàn bộ cây hoa sẽ nằm vào trong bình.

Bước 4 : Bạn thực hiện phủ một lớp rêu mỏng lên trên bề mặt của đất với mục đích  giữ ẩm cho đất và trang trí cho bề mặt bình thêm phần tự nhiên hơn.

Bước 5: Đến bước này, bạn cần khéo léo và tỉ mỉ một chút. Đối với những chiếc lọ có kích thước nông hoặc lớn sẽ dễ hơn những bình bình dài. Bạn chỉ cần làm một lỗ trồng rồi cho cây hoa vào là được.

2 ý nghĩa đặc biệt của hoa hồng tím ít người biết đến

Cách chọn hoa hồng đỏ tặng người yêu ý nghĩa nhất

3.       Một số lưu ý

Sau khi trồng hoa xong, bước chăm sóc là một bước rất quan trọng:

-          Khi thực hiện tưới nước cho cây, bạn hãy dùng bình xịt để có thể xịt đều nước cho cây hoa mà không khiến bình hoa bị đọng quá nhiều nước ở bên dưới.

-          Thi thoảng bạn nên đặt bình nước ra ngoài trời để giúp cây hấp thụ thêm ánh sáng, bổ sung chất dinh dưỡng tự nhiên giúp cây phát triển tốt hơn.

-          Bạn cần chú ý đến độ ẩm của bình hoa, không nên để khô quá cũng không nên để ẩm quá sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây.