Home / Tản mạn về hoa

Nghệ thuật tặng hoa      

 

Lời chúc đi kèm bó hoa ý nghĩa không những làm cho người được tặng cảm thấy thư thái bởi hương thơm của hoa mà còn cảm nhận được tình cảm thương yêu, ấm áp trong đó. Chính vì vậy, tặng hoa đã trở thành một cử chỉ, một nét văn hóa đẹp giao tiếp. Mỗi loài hoa có ngôn ngữ biểu cảm riêng, cho nên cần phải nắm bắt ý nghĩa của từng loại hoa để khi tặng không bị hiểu nhầm. Hôm nay tôi sẽ đưa ra ý kiến cho bạn nghệ thuật tặng hoa nhé!
Tặng hoa là việc để biểu lộ tình cảm. Do sự không giống nhau về đặc điểm văn hóa giữa các quốc gia nên việc tặng hoa có sự khác nhau. Ví dụ như ở Pháp khi được mời đến dự tiệc thì mang một bó hoa là việc không thể thiếu nhưng không thể tặng hoa cúc, vì tại Pháp hoa cúc biểu thị tang tóc. Còn ở Anh thì nên tránh tặng hoa loa kèn trắng.

Chọn hoa cài áo tuyệt đẹp cho chú rể

Hoa cúc ngũ sắc – là tình bạn còn đó, là tình yêu lan tỏa

Khi tặng hoa cũng nên dựa vào nhu cầu của đối tượng mà chọn hoa. Những đôi trai gái yêu nhau thường tặng nhau hoa hồng đỏ bởi hoa hồng không chỉ đẹp, hương thơm dịu ngọt mà còn là biểu tượng của tình yêu. Để chúc mừng đôi vợ chồng mới cưới, ta nên chọn hoa hồng, hoa bách hợp vì những loại hoa đó mang ý nghĩa chúc họ có hạnh phúc dài lâu. Chúc mừng sinh nhật thì nên tặng hoa thạch lựu vì hoa tượng trưng cho tình bạn vững bền. Với những người có tuổi thì nên tặng hoa trường thọ, hoa vạn niên bởi những hoa này hàm ý chúc họ sống lâu muôn tuổi. Đặc biệt nếu người bạn muốn tặng hoa yêu thích loài hoa nào thì bạn nên chọn loài hoa đó.
Mỗi loại hoa đều có ý nghĩa riêng, chẳng hạn:

Hoa đào: mang ý nghĩa năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc.

Hoa đại: thể hiện tấm lòng đợi chờ, tương tư.

Hoa bưởi: một tình yêu lặng lẽ.

Hoa cẩm chướng: tình bạn sẽ mãi trường tồn.

Hoa thạch thảo: nỗi lưu luyến khi chia tay.

Hoa hải đường: mong chúng ta là bạn thân.

Hoa lưu ly: xin đừng quên em.

Hoa mai: tình bạn thân thiết, tình cảm thuần khiết.

Hoa phong lan: thay bạn nói lời: “Đừng quên em”/ “Anh sẽ rất buồn vì thiếu vắng em”.

Hoa violet: Nhớ lại một lời thề tình yêu thủy chung.

Hoa salem: sự nhớ nhung tha thiết.

Hoa đồng tiền đỏ: tượng trưng cho niềm tin.

Hoa đồng tiền hồng: chúc người nhận hoa làm ăn phát đạt.

Hoa dạ lan: tình cảm thầm kín, sâu lắng.
 

Mỗi loại hoa đều gắn với một thông điệp trong cuộc sống, mang trong mình những ngôn ngữ riêng, do đó tặng hoa lúc nào, tặng hoa cho ai, nên tặng hoa gì đều cần phải được cân nhắc. Hi vọng bài viết này sẽ giúp mọi người chọn được loài hoa như ý – một món quà tinh thần vô giá dành tặng cho những người mà bạn yêu thương.


Hoa chúc mừng đẹp