Home / Tản mạn về hoa

Tại sao hoa hồng đỏ hay được chọn nhiều nhất?      

 Tại sao hoa hồng đỏ hay được chọn nhiều nhất?

Hoa hồng đỏ là biểu tượng cho tình ái nồng cháy và đầy lãng mạn. Loài hoa hồng đỏ xuất hiện từ rất lâu đời, là màu sắc đặc trưng nhất mỗi khi nhắc đến hoa hồng. Trải qua rộng rãi các nền văn hóa từ phương đông cho đến phương tây. Nhưng dù ở đâu thì nó cũng luôn là một loài hoa được nhiều người biết đến và yêu chuộng. Vậy tại sao hoa hồng đỏ hay được chọn nhiều nhất? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

 

 

Hoa hồng đỏ vốn ra đời từ những xúc cảm sâu sắc, cháy bỏng nơi con tim chân thành. Theo như thần thoại Hy Lạp và La Mã thì loại hoa hồng đỏ này gắn liền với câu chuyện kể về vị nữ thần tình ái với màu đỏ là máu của nàng khi không may bị gai hoa hồng đâm vào tay. Từng bước, sắc hoa hồng đỏ đã đi vào đời sống và ngày càng được nhiều người biết hơn, chiếm được sự ưu ái của nhiều người trong đời sống tinh thần và trở thành hình mẫu đại diện cho những mẫu hoa hồng khác.

Theo như truyền thuyết kể lại thì hoa hồng đỏ là loài hoa biểu trưng cho vị thần Vệ Nữ. Bà cũng chính là thần tình yêu và sắc đẹp, màu đỏ của đóa hoa hồng đỏ là biểu trưng cho tình cảm cháy bỏng và mãnh liệt. Tương truyền rằng, khi người chồng của vị thần Vệ Nữ chết, vì quá đau đớn mà bà vô tinh bị gai của bông hoa hồng trắng đâm phải tay. Những giọt máu của thần tình ái đã làm đóa hoa chuyển sang màu đỏ. Và chính trong khoảng khắc ấy, hoa hồng đỏ đã trở thành biểu tượng cho tình yêu nồng cháy, tấm lòng thủy chung son sắt.

Cũng chính vì thế mà việc gửi tặng hoa hồng đỏ đến một ai đó đã dần trở thành truyền thống và cũng là cách hoàn hảo giúp người gửi truyền tải thông điệp tình cảm của mình đến cho người nhận. Hoa hồng đỏ luôn là món quà tuyệt vời, sự lựa chọn xuất sắc, ý nghĩa và diễn tả được những tình cảm của đến cho người mình yêu thương nhân các dịp đặc biệt trong năm như lẵng hoa ngày 8/3, hoa tặng kỉ niệm ngày cưới, hoa cầu hôn, tặng sinh nhật…

 

 

Trong những mối quan hệ mới chớm nở thì tặng lẵng hoa hồng đỏ sẽ là biểu trưng cho mong muốn có được khởi đầu lãng mạn, 1 tình yêu bền vững và nồng cháy, những lời thổ lộ thật lòng của chàng dành cho nàng. Chắc chắn khi nhận được món quà đặc biệt này nàng sẽ hạnh phúc và cảm động về chàng trai lãng mạn của mình lắm đấy bạn nhé.

 

- Kỉ niệm ngày cưới nên tặng hoa gì cho đối phương

- Câu chuyện cảm động về loài hoa linh lan 

hoachucmungdep.com