Home / Tản mạn về hoa

Thể hiện sự chân thành bằng cách tự cắm hoa chúc mừng sinh nhật bạn gái      

 Hoa chúc mừng tốt nghiệp nên chọn loại nào?

Cách để chọn hoa tươi đẹp tặng người ấy vào ngày sinh nhật

Nếu không thể chuẩn bị những nguyên liệu cắm hoa cầu kỳ, bạn có thể chuẩn bị với những nguyên liệu cắm hoa đơn giản như sau:

-  1 Chiếc giỏ hoa có hình elip

- Các loại hoa cắm như hoa cẩm tú cầu, hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa lan, hoa cẩm chướng , hoa cúc bách nhật. Những loại hoa này bạn có thể kết hợp màu sắc và số lượng tùy theo kích thước của giỏ hoa mà bạn đã chuẩn bị. 

- Một vài cành lá nhỏ để cắm đan xen vào giỏ hoa

- Miếng xốp cắm hoa, tấm nilon và kéo cắt

 

Kết quả hình ảnh cho hoa tình yêu điện hoa 24 giờ"

 

Bước 1

Bước đầu tiên, bạn cắt miếng xốp cắm hoa theo kích thước phù hợp với giỏ hoa rồi nhúng miếng xốp vào trong nước khoảng 10 phút. Đặt tấm nilon lót vào bên dưới đáy giỏ hoa rồi đặt miếng xốp cắm hoa lên. Tấm nilon sẽ giúp nước trong miếng xốp không bị ngấm ra ngoài giỏ hoa. 

Tiếp đó, bạn cắt những cành lá nhỏ cắm sát vào bên trong miếng xốp cắm hoa. Chú ý : Bạn chỉ cắm những cành lá nhỏ với số lượng vừa đủ để chỗ trống còn lại cắm hoa. Sau đó, bạn cắt cành hoa cẩm tú cầu màu xanh để cắm sát vào bên phải chiếc giỏ hoa, khi thực hiện cắm hãy khéo léo hướng cành hoa ra mặt bên ngoài.

 

Bước 2

Với bên còn lại, bạn đặt một cành hoa hồng có chiều dài bằng với phần quai của giỏ hoa rồi thực hiện cành hoa hồng vào chính giữa của miếng xốp cắm hoa. Bên cạnh đó là 4 cành hoa hồng đan xen hướng theo thành giỏ hoa. 

 

Kết quả hình ảnh cho hoa tình yêu điện hoa 24 giờ"

 

Bước 3

Để lẵng hoa chúc mừng sinh nhật thêm phần xinh xắn hơn, bạn hãy cắm thêm một số cành hoa đồng tiền. Khi lựa chọn hoa, bạn nên lựa chọn những cành hoa đang chúm chím nở, khi trang trí giỏ hoa sẽ trở nên đẹp mắt hơn. 

 

Bước 4

Đan xen với những cành hoa đồng tiền và cành hoa hồng sẽ là những cành hoa cẩm chướng cắm đan xen vào giữa những khoảng trống của giỏ hoa.

Bước cuối cùng, bạn chỉ cần điểm thêm vào giỏ hoa của mình một vài cành hoa cúc màu trắng để giỏ hoa thêm phần đầy đặn và tinh tế hơn. Đừng quên kết hợp giỏ hoa chúc mừng sinh nhật bạn gái bằng một chiếc thiệp xinh xắn với những lời chúc ý nghĩa nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công một giỏ hoa thật đẹp mắt!