Home / Tản mạn về hoa

Thể hiện sự khéo léo trong cách lựa chọn hoa tết của các chị em      

Các loài hoa không thể thiếu trong lẵng hoa chúc mừng

Với điện hoa online, đặt mua hoa đơn giản chỉ bằng cú click chuột

1. Hoa đồng tiền

Kết quả hình ảnh cho 1. 	Hoa đồng tiền

Hao đồng tiền còn được gọi với tên gọi khác đó là cây kim tiền, loại hoa này thường được nhiều gia đình trồng để trang trí trong khuôn viên nhà hoặc cắm bình hoa trang trí trong phòng khách. Ý nghĩa đặc trưng của hoa đồng tiền chính là thể hiện cho tiền tài, mong ước có một năm mới trọn vẹn hạnh phúc và tài lộc đủ. Lựa chọn hoa đồng tiền vừa giúp trang trí cho không gian sống của gia đình trở nên tươi tắn hơn bởi hoa đồng tiền có nhiều màu sắc rực rỡ, bắt mắt, đồng thời loại hoa này mang ý nghĩa rất đặc biệt.

2. Hoa hải đường

Kết quả hình ảnh cho 2. 	Hoa hải đường

Nằm trong danh sách những loại hoa quý hiếm, hoa thu hải đường chỉ nở một lần vào đúng dịp năm mới, vì vậy mà loại hoa này đã được ưu ái trở thành hoa tết phổ biến của nhiều gia đình. Hoa hải đường không những đẹp, loại hoa này còn được biết đến với ý nghĩa của sự phú quý, giàu sang. Loại hoa này chỉ phù hợp với thời tiết khí hậu của miền bắc, vì vậy mà đây được xem như một sự thiệt thòi với cái tên của miền nam.

3. Hoa trạng nguyên

Nghe đến cái tên của loại hoa này, chúng ta liền nghĩ ngay đến những điều thành công trong cuộc sống. Vì vậy mà ngoài sắc đỏ của sự rực rỡ người ta thường trang trí hoa trạng nguyên vào ngày tết bởi nó tượng trưng cho những điều hạnh phúc, sự may mắn và niềm vui.

4. Hoa sống đời

Hình ảnh có liên quan

Một loại hoa nhỏ nhắn, xinh xắn và nó mang đến những sắc màu rực rỡ trong cuộc sống chính là hoa sống đời. Không chỉ sở hữu một vẻ đẹp rực rỡ giúp mang đến không khí vui vẻ trong ngày tết, hoa sống đời còn thể hiện cho sự sinh sôi, nảy nở, gắn bó giữa mọi người trong gia đình.

5. Hoa thược dược

Hoa thược dược là một loại hoa có vẻ đẹp đơn giản, đằng sau sự đơn giản đó loại hoa này còn mang ý nghĩa thể hiện cho sự hòa giải những điều còn vướng bận trong cuộc sống. Với những cánh hoa mỏng manh, màu sắc rực rỡ cùng hương thơm dễ chịu, hoa thược dược thường được mọi người lựa chọn để cắm thành những bình hoa trang trí trong không gian sống.

Trên đây là 5 loại hoa tết phổ biến mà các chị em không nên bỏ qua. Hãy lựa chọn cho không gian sống của mình những loại hoa đẹp, rực rỡ và đầy ý nghĩa vào dịp tết này nhé.