Home / Tản mạn về hoa

Top 5 loại hoa giúp ngôi nhà thơm mát      

1.       Hoa tử đằng

Bạn biết không, hoa đằng tử là một loại hoa có thân leo và được xuất hiện đầu tiên ở các đất nước như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc. Nhưng hiện nay, loại hoa này đã xuất hiện nhiều hơn ở Việt Nam. Hoa từ đằng là một loại hoa có nhiều màu sắc khác nhau như màu trắng, màu tím, màu hồng. Loại hoa này khi nở không chỉ mang đến vẻ đẹp cho con người mà còn tỏa ra hương thơm ngọt ngào làm tan chảy lòng người.


2.       Hoa sứ

Có thể nói, hoa sứ không còn là một loại hoa xa lạ đối với mọi người. Hoa sứ đã được rất nhiều gia đình trồng để ra hoa trang trí nhà cửa thêm phần đẹp mắt. Hơn nữa, thời điểm ban đêm chính là lúc loại hoa này tỏa hương thơm ngọt ngào và quyến rũ. Hoa sứ có những màu sắc phổ biến như màu vàng, màu hồng, màu đỏ và trắng. Một điều thú vị mà chắc hẳn sẽ có ít người biết đó là hoa cháy tuy mỏng manh nhưng lại chỉ có thể bị đốt cháy ở nhiệt độ 500 độ C.

3.       Hoa tuyết cầu

Hoa tuyết cầu – Bạn đã từng nghe đến cái tên của loại hoa này chưa. Hoa tuyết cầu thường mọc thành từng cụm khác nhau và có màu vàng, trắng vô cùng đẹp, bắt mắt. Hơn nữa, loại hoa này còn tỏa ra một hương thơm rất dễ chịu và hấp dẫn. Một đặc điểm tiếp theo đó chính là những bông hoa tuyết cầu nhờ vào hương thơm dễ chịu mà được người ta sử dụng để chế biến thành hương liệu.


4.       Hoa đậu thơm

Hoa đậu thơm chính là một loại hoa được nở vào quanh năm, mang trên mình một mùi hương vô cùng quyến rũ. Loại hoa này có thể phát triển đến kích thước khoảng 6cm và có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ đậm, vàng, trắng. Tuy được nở vào quanh năm nhưng vào mùa đông và mùa xuân là hai mùa ra hoa chính của loại hoa này và tỏa hương thơm nhất. Mùi hương quyến rũ như vậy nên hoa đậu thơm không chỉ được người ta dùng để trồng trong nhà mà còn dùng để chế tạo hương liệu.

Ý nghĩa của các dịch vụ điện hoa ít ai biết được

Các mẫu hoa cưới dễ thương được cô dâu yêu thích

5.       Hoa bốn giờ

Sở dĩ loại hoa này có cái tên là hoa bốn giờ bởi nó chỉ nở vào lúc bốn giờ chiều cho đến đêm, đồng thời tỏa ra một hương thơm nồng nàn khắp không gian xung quanh. Cũng giống như loại hoa mười giờ, hoa bốn giờ được nhiều người yêu thích và trồng trong khuôn viên nhà. Một điều thú vị nữa của loại hoa này đó là nó có thể ra hoa với nhiều màu sắc khác nhau.

hoachucmungdep