Home / Tản mạn về hoa

Trổ tài cắm hoa với chồng bằng cách trang trí bàn ăn      

 Cắm hoa giúp khử mùi căn phòng của bạn hữu ích

Cách 1:

Hình ảnh có liên quan

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu cần thiết để cắm hoa

Hoa dùng để cắm bàn ăn phổ biến là hoa hồng và hoa cúc ( màu sắc do bạn tự lựa chọn), thêm nữa là cành hoa thủy túc, khay gỗ, miếng xốp cắm hoa, kéo, dây kẽm, nilon.

Bạn hãy cắt 2 đoạn dây để cột thành chiếc nơ xinh xắn dùng để trang trí ở bên ngoài hộp cắm hoa. Sau đó, dùng 2 tấm nilon để lót ở bên trong hộp gỗ, tránh cho nước trong miếng xốp cắm hoa bị tràn ra bên ngoài.

Sau đó, bạn cắt miếng xốp cắm hoa có kích thước phù hợp với hộp hoa, ngâm miếng xốp cắm hoa này vào trong nước rồi đặt vào trong hộp gỗ. Bạn có thể sử dụng 2 hộp gỗ để trang trí với hoa tươi, đặt 2 hộp gỗ ở bên cạnh nhau, chia những cành hoa mà bạn đã chuẩn bị ra thành 2 phần đều nhau. Dùng kéo cắt những cành hoa này sao cho nó có chiều dài phù hợp. Đối với những loại hoa dùng để trang trí bàn ăn, bạn không nên để cành hoa quá cao và dài, sẽ làm che mất đi tầm nhìn trong bàn ăn.

Tiếp đó, bạn cắt cành hoa hồng, cành hoa cúc để cắm đều vào các bên của hộp hoa. Dùng kéo cắt tỉa những nhánh hoa và trang trí thêm những phụ kiện xinh xắn để hộp hoa trang trí bàn ăn trở nên bắt mắt hơn.

Cách 2:

Kết quả hình ảnh cho cắm hoa bàn ăn

Với cách cắm hoa thứ hai này, bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu cắm với những loại hoa như sau:

Hoa để cắm sẽ là những loại hoa quen thuộc như hoa cúc vạn thọ, hoa hồng cam, hoa cúc xanh, hoa cẩm tú cầu xanh, hoa cát tường, hoa hoàng anh ( bạn hãy lựa chọn số lượng bông hoa phù hợp với kích thước mẫu hoa mà bạn muốn). Bên cạnh những loại hoa, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cắm và trang trí như quả ớt xanh, đỏ, vàng, chiếc đĩa dùng để cắm hoa, miếng xốp cắm hoa, kìm và kéo.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn hãy cắt miếng xốp cắm hoa thành một khối hình trụ có đường kính bằng với bán kính của chiếc đĩa cắm hoa là được. Miếng xốp cắm hoa luôn luôn cần phải ngâm với nước sau khi dùng để cắm hoa, vì vậy bạn hãy cho miếng xốp vào trong nước khoảng 5 phút để miếng xóp ngấm đều với nước thì lấy ra đặt lên chiếc đĩa cắm hoa. Cắt một vài cành lá xanh để cắm xung quanh trên miếng xốp cắm hoa và dùng kẽm để ghim cố định.

Bạn dùng kéo cắt 2 cành hoa cẩm tú cầu và cắm ở hai bên của miếng xốp cắm hoa, hãy hướng những bông hoa này ra phía bên ngoài. Cắt thêm 4 cành hoa cúc xanh để cắm vào 4 góc bên cạnh cành hoa cẩm tú cầu.Khi cắm các cành hoa, bạn hãy chú ý hướng bông hoa ra phía bên ngoài để đĩa hoa của mình trở nên đẹp mắt hơn.