Home / Tản mạn về hoa

Ý nghĩa màu sắc những bông hoa ngày vu lan      

Nguồn gốc của những bông hoa cài áo ngày lễ vu lan

Từ một chuyến thăm quan đất nước Nhật Bản, một thiền sư đã được một người Nhật thành kính dành tặng cho một bông hoa hồng trắng để cài lên trên trước ngực. Sau đó, thiền sư được người Nhật Bản giải thích ý nghĩa cao cả của bông hoa cái trước ngực này, từ đó thiền sư đã lựa chọn những bông hoa hồng dùng để làm biệt tượng cho ngày lễ vu lan vô cùng ý nghĩa.


Một hành động tuy đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa và sâu sắc, chúng ta có thể thấy được điều hay lẽ phải từ ngày lễ này. Bởi vậy, từ đó trong ngày lễ vu lan không thể thiếu được hình ảnh của những bông hoa cài áo.

Ý nghĩa của những bông hoa cài áo đầy hiếu kính

Hoa cài áo màu hồng đỏ

Đối với những người vẫn còn cha mẹ thì ngày lễ vu lan chính là một trong những ngày lễ đặc biệt. Họ thừng cài lên trước ngực những bông hoa màu hồng đỏ. Điều này thể hiện ý nghĩa họ cảm thấy vô cùng may mắn khi vẫn còn cha mẹ trên cuộc đời này. Đồng thời, tự hứa với bản thân sẽ phải sống thật tốt để mẹ cảm thấy vui lòng.

Hoa cài áo màu hồng trắng

Nếu vào một ngày nào đó, bạn thấy ai đó cài trên ngực một bông hoa hồng màu trắng thì có nghĩa rằng người đó đã không còn mẹ trên cuộc đời này. Những người cài trên áo bông hoa cài áo trắng, họ cảm thấy vô cùng xót xa và thương nhớ. Một bông hoa cài áo màu trắng trên ngực luôn nhắc nhở họ rằng không bao giờ được quên công ơn sinh thành mà cha mẹ đã dành cho chúng ta.


Hoa cài áo là hoa hồng vàng

Đối với những người đi tu hành, họ từ bỏ cuộc sống thế tục để theo một đời thanh tịnh nơi cửa phật. Vì vậy, họ thường cài trên áo một bông hoa hồng vàng vào ngày lễ vu lan thể hiện sự nhớ nhung, báo hiếu đối với cha mẹ.

Một vài sự thú vị của loài hoa lan ít ai biết đến

Bí quyết bảo quản hoa cưới mãi mãi

Vì vậy, thay vì cài trên ngực những bông hoa hồng trắng hay hoa hồng đỏ, họ thường cài trên mình những bông hoa hồng vàng để thể hiện sự biết ơn cao cả, rộng lớn đối với người đã sinh thành ra họ.

Trên đây là ý nghĩa màu sắc những bông hoa trong ngày lễ vu lan, mong rằng nó sẽ có ích đối với bạn.